Bị IS dọa giết, ông chủ Facebook điều thêm vệ sĩ

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 15:27 PM (GMT+7)

Hiện giờ, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có ít nhất 16 vệ sĩ thường xuyên bảo vệ trong mọi tình huống khẩn cấp.

Trong chuyến đi tới Berlin ngày 25.2, không ngạc nhiên khi Mark dẫn theo một đoàn tùy tùng hộ tống dù chỉ là một buổi đi chạy thông thường. Mark chạy trên những con phố ở thủ đô Berlin, Đức với chiếc áo xám quen thuộc và tay cầm iPhone. Xung quanh ông chủ Facebook là 5 người khác chạy đồng hành.

Bị IS dọa giết, ông chủ Facebook điều thêm vệ sĩ - 1

CEO của Facebook có mặt ở Berlin đúng thời điểm khủng bố IS đăng tải đoạn video dọa giết ông và giám đốc Twitter là Jack Dorsey. Trong đoạn video kéo dài 25 phút tựa đề “Ngọn lửa ủng hộ”, hai giám đốc điều hành của hai trang mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới xuất hiện với lỗ đạn chi chít quanh đầu.

IS từng tuyên bố chúng sở hữu hơn 10.000 tài khoản Facebook và 5.000 tài khoản Twitter. Chúng dọa sẽ trả đũa bất kì hành động nào dám xóa bỏ những trang này.

Bị IS dọa giết, ông chủ Facebook điều thêm vệ sĩ - 2

Đoạn phim tuyên truyền có đoạn: “Các người thông báo rằng ngày nào cũng xóa tài khoản của chúng ta. Đấy là tất cả những gì các ngươi có thể làm sao?”

IS đe dọa sẽ trả thù gấp 10 lần nếu bị xóa các tài khoản và sớm hay muộn Mark sẽ bị chúng giết hại. Mark hiện đang có mặt ở Berlin cùng vợ Priscilla. Tuy nhiên, sau khi thông tin về việc dọa giết xuất hiện, Mark đã tăng cường thêm an ninh ở nhà riêng tại Palo Alto, bang California.

Bị IS dọa giết, ông chủ Facebook điều thêm vệ sĩ - 3

Tỉ phú trẻ tuổi người Mỹ có mặt ở Đức trong hai ngày để chia sẻ về việc giải quyết chứng bài ngoại trên mạng internet và sự cực đoan khi dòng người di cư đổ vào các quốc gia châu Âu. Facebook trước đó đã đồng ý với chính phủ Đức sẽ dẹp bỏ những bài viết có nội dung tiêu cực.

Bị IS dọa giết, ông chủ Facebook điều thêm vệ sĩ - 4

Hình ảnh đe dọa giết hại Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS