Iran trình làng hệ thống phòng không mới giữa lúc căng thẳng khu vực gia tăng

Truyền thông Iran đưa tin, hai hệ thống phòng không tinh vi do các chuyên gia quân sự nước này thiết kế và sản xuất đã ra mắt hôm thứ Bảy (17/2).

Hãng thông tấn Tasnim hôm 17/2 cho biết, hệ thống chống tên lửa đạn đạo Arman và hệ thống phòng không tầm thấp Azarakhsh đã được ra mắt tại Tehran trong một buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng, Chuẩn tướng Mohammad Reza Ashtiani.

"Các hệ thống phòng không mới sẽ được đưa vào mạng lưới phòng thủ của đất nước, khả năng phòng không của Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ tăng lên đáng kể", theo Tasnim.

Iran trình làng hệ thống phòng không mới giữa lúc căng thẳng khu vực gia tăng - 1

Arman, còn được gọi là Sayyad, là hệ thống tên lửa đạn đạo có thể phát hiện 24 mục tiêu ở khoảng cách 180 km và tấn công đồng thời 12 mục tiêu trong số đó. Ngoài ra, Arman có một hệ thống tự bảo vệ tầm ngắn để phòng thủ trước các mối đe dọa ở độ cao thấp.

Trong khi đó, hệ thống tên lửa tầm thấp Azarakhsh được thiết kế để bảo vệ các trung tâm quan trọng trước những cuộc tấn công của máy bay không người lái và các loại vũ khí siêu nhỏ. Hệ thống có thể xác định và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 50 km với 4 tên lửa sẵn sàng ngắm bắn.

Thông báo của Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực ngày càng gia tăng. Đặc biệt, phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn thực hiện một loạt cuộc tấn công vào các tàu Mỹ, Anh và Israel ở Biển Đỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoạt động phá hoại bí mật đòi hỏi am hiểu sâu về cơ sở và mạng lưới hạ tầng của Iran, nguồn tin tiết lộ trên báo Mỹ New York Times.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Tasnim ([Tên nguồn])
Tin tức Iran Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN