Indonesia: Thành viên ban nhạc bị sóng thần cuốn kể phút hãi hùng

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Seventeen - ban nhạc Indonesia bị sóng thần ập vào khi đang biểu diễn, đã bị mất hai thành viên, và hai thành viên khác vẫn đang mất tích.

Indonesia: Thành viên ban nhạc bị sóng thần cuốn kể phút hãi hùng - 1

Thành viên ban nhạc Seventeen mặc chiếc áo có in hình tên nhóm, đau buồn thông báo với người hâm mộ các thành viên khác đã thiệt mạng.

Cho đến nay, đợt sóng thần bất ngờ ập vào eo biển Sunda, Indonesia, rạng sáng ngày 23.12 đã cướp đi sinh mạng của gần 400 người, gần 1500 người bị thương và 128 người mất tích.

Trong đó, video quay lại cảnh ban nhạc Seventeen ở Indonesia đang biểu diễn thì sóng thần ập đến, cuốn phăng sân khấu và các thành viên ban nhạc đã khiến người xem sửng sốt trước sức tàn phá kinh hoàng của thảm họa.

Trong một video được công bố trên Instagram, Riefian 'Ifan' Fajarsyah – giọng ca chính của nhóm không kìm được nước mắt khi thông báo với người hâm mộ về sự ra đi của các thành viên khác bao gồm người chơi guitar bass M. Awal "Bani" Purbani và quản lý Oki Wijaya.

Indonesia: Thành viên ban nhạc bị sóng thần cuốn kể phút hãi hùng - 2

2 thành viên trong nhóm đã được xác nhận thiệt mạng sau thảm họa, hiện 2 thành viên khác vẫn đang mất tích.

Trong đó, hai thành viên khác của ban nhạc vẫn đang mất tích. Anh cũng cầu nguyện cho người vợ của mình – hiện vẫn chưa rõ tung tích – an toàn trở về.

Zach – thành viên khác của ban nhạc cũng kể lại khoảnh khắc đối diện với tử thần: “Tôi chỉ biết cầu nguyện xin Chúa che chở khi bị sóng cuốn trôi và nhấn chìm. Suýt chút nữa tôi đã hụt hơi”. May mắn hơn những người còn lại, Zach đã bám được vào một mảnh vỡ của sân khấu và cố gắng bám trụ trong dòng nước hung tợn.

Seventeen là ban nhạc rock nổi tiếng ở Indonesia. Vào khoảng 21.30 giờ địa phương ngày 23.12, khi ban nhạc đang biểu diễn trước 200 nhân viên của công ty điện lực Perusahaan Listrik Negara (PLN) tại phía tây đảo Java thì cơn sóng thần bất ngờ ập đến, gây nên khung cảnh hỗn loạn, mọi người hoảng sợ, la hét bỏ chạy.

Hãi hùng cảnh sóng thần phá tung cổng, cuốn người ở Indonesia

Một người bị sóng thần cuốn đi sau khi núi lửa phun trào được ghi hình tại một thị trấn ven biển Indonesia.

Theo My Lê - Dailymail (Dân Việt)

sự kiện Sóng thần ở Indonesia