Hãi hùng cảnh sóng thần phá tung cổng, cuốn người ở Indonesia

Một người bị sóng thần cuốn đi sau khi núi lửa phun trào được ghi hình tại một thị trấn ven biển Indonesia.

Theo Daily Mail, sóng thần đổ bộ vào bờ biển Indonesia tối ngày 22.12 đã cuốn trôi tất cả những thứ gì trên đường đi, bao gồm 500 ngôi nhà, 350 con thuyền, khiến hàng ngàn người thương vong.

Một camera quay cảnh sóng thần tràn qua cánh cổng một ngôi nhà. Cây cối đổ sập trong khi mất điện trên diện rộng vì nước làm đứt dây điện.

Trong khi các mảnh vỡ trôi dạt trên đường, một người được nhìn thấy bị sóng thần cuốn trôi. Không rõ người này có sống sót hay không.

Nhà chức trách Indonesia cho biết 281 người đã thiệt mạng trong sóng thần, 1.016 người bị thương và 57 người đang mất tích. Con số nạn nhân và mức độ thiệt hại được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Hãi hùng cảnh sóng thần phá tung cổng, cuốn người ở Indonesia - 1

Không rõ nạn nhân bị sóng thần cuốn trôi liệu có sống sót hay không.

Lực lượng cứu hộ dùng máy xúc và nhiều thiết bị cơ giới đào bới những đống đổ nát với hi vọng tìm  thấy người sống sót. Hàng nghìn người cũng được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng trên đảo Java và Sumatra của Indonesia.

Thời tiết xấu có thể cản trở nỗ lực cứu hộ. "Mưa lớn và gió mạnh khiến chúng tôi chỉ có khoảng thời gian rất ngắn để giải cứu người dân, thu dọn đống đổ nát", Bộ trưởng Công trình Công cộng và Nhà ở Indonesia Basuki Hadimuljono nói.

Azki Kurniawan, 16 tuổi, nói mình đang tham gia vào một khóa học về núi lửa với một nhóm 30 học sinh khác ở khách sạn Patra Comfort thì nghe thấy mọi người hết lên. “Nước dâng lên rồi”.

Kurniawan hoàn toàn bất ngờ với những gì xảy ra vì hoàn toàn không cảm nhận thấy động đất. Em chạy đến bãi đậu xe máy thì đã bị ngập hoàn toàn.

“Cơn sóng cao tới 1 mét bất ngờ ập đến. Cháu bị đẩy xa tới một tòa nhà cách đó 30 mét. Cháu cố bám vào bất cứ những gì có thể, với hi vọng không bị cuốn ra biển”, Kurniawan nói.

Ảnh sốc lạnh người về thảm họa sóng thần chết chóc ở Indonesia

Số người thiệt mạng do sóng thần ở Indonesia đã tăng lên hơn 200 người tính tới chiều tối ngày 23.12. Ngoài ra, 843 người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Sóng thần ở Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN