Indonesia: Khoảnh khắc sóng thần cuốn trôi ban nhạc trước mặt khán giả

Đoạn video đăng tải trên internet quay cảnh sóng thần ập vào Indonesia trong khi đám đông người đứng xem ca nhạc ngoài trời.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tính đến chiều ngày 23.12, có tới 168 người chết, 745 người bị thương và 30 người mất tích trong thảm họa sóng thần Indonesia.

Sóng thần bất ngờ ập vào bờ sau khi núi lửa phun trào, khiến nhiều người dân Indonesia không kịp trở tay, trong số này bao gồm cả những người đứng xem chương trình ca nhạc ngoài trời vào tối ngày 22.12.

Riefian Fajarsyah, thành viên ban nhạc “Seventeen” đăng video trên trang Instagram có 260.000 người theo dõi, nói rằng một thành viên và quản lý ban nhạc đã thiệt mạng.

Ban nhạc đang biểu diễn tối ngày 22.12 trước đám đông ở khu vực bãi biển Tanjung Lesung, phía tây Java thì sóng thần ập đến.

Indonesia: Khoảnh khắc sóng thần cuốn trôi ban nhạc trước mặt khán giả - 1

Ban nhạc đang biểu diễn thì sóng thần ập tới ở Indonesia.

Trong video, các khán giả vỗ tay, cổ vũ cho ban nhạc thì sóng thần ập đến từ phía sau khiến ca sĩ và mọi người hoảng loạn.

"Sân khấu nằm rất gần biển. Nó bị nước cuốn trôi", Fajarsyah nói. "Nước dâng lên và cuốn đi tất cả mọi người ở đó. Chúng tôi đã mất đi những người thân yêu, bao gồm thành viên chơi bass và người quản lý".

Bật khóc khi gửi thông điệp video, Fajarsyah nói hai thành viên ban nhạc, một người khác và vợ của anh này vẫn đang mất tích. “Chúng tôi hi vọng sớm có thể tìm thấy họ”.

“Những người khác trong ban nhạc đã an toàn, dù một số bị thương và gãy xương.

Ban nhạc Seventeen hồi đầu tuần thông báo việc tham gia chương trình ca nhạc trên bãi biển Tanjung Lesung trong 3 ngày cuối tuần từ 21-23.12.

168 người chết, 747 người bị thương trong thảm họa sóng thần Indonesia

Thảm họa sóng thần xảy ra sau khi núi lửa phun trào ở Indonesia đã khiến 168 người thiệt mạng, hàng trăm căn nhà bị phá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - SCMP ([Tên nguồn])
Sóng thần ở Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung