Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm

Một sỹ quan cảnh sát Indonesia biến mất trong thảm họa sóng thần năm 2004 và được tin là đã chết, gần đây đã khiến gia đình không thể tin nổi vì vẫn còn sống.

Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm - 1

Abrip Asep ở thời điểm trước khi mất tích.

Theo The Sun, thảm họa động đất và sóng thần ở Ấn Độ Dương ngày 26.12.2004 đã khiến gần 230.000 người chết và là một trong những thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất thế giới.

Gia đình Abrip Asep nói sỹ quan cảnh sát này khi đó đang làm nhiệm vụ ở phía tây tỉnh Aceh thì động đất và sóng thần ập đến.

Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm - 2

Người đàn ông được tìm thấy sau 17 năm.

Người thân trong gia đình nói họ không thể tin rằng Asep vẫn còn sống. Các thành viên trong gia đình chia sẻ bức ảnh mới nhất của Asep trong một nhóm chat riêng trên mạng xã hội.

“Chúng tôi không thể tin vào điều này, đã 17 năm trôi qua, không hề có thông tin về anh ấy. Chúng tôi cứ nghĩ rằng anh ấy đã mất”, người thân nói.

Cảnh sát địa phương xác nhận người đàn ông đang sống tại một bệnh viện tâm thần là Asep, người được tin là đã chết trong thảm họa sóng thần năm 2004.

Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm - 3

Asep đã đoàn tụ cùng gia đình.

Asep gặp vấn đề về tâm thần kể từ sau thảm họa, không nhớ người thân và gia đình nên sống ở bệnh viện suốt 17 năm. Asep đã có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với các thành viên trong gia đình.

Phát ngôn viên cảnh sát vùng Aceh nói: “Dù anh ta giờ đây bị tâm thần vì di chứng sau trận sóng thần, điều quan trọng là gia đình người thân rất hạnh phúc khi tìm thấy anh ta còn sống”.

Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm - 4 Indonesia: Mất tích trong thảm họa sóng thần 2004, được tìm thấy sống sót sau 17 năm - 5

Cảnh tượng tan hoang ở Aceh sau trận sóng thần năm 2004.

Hiện chưa rõ vì sao gia đình không hề biết Asep sống ở bệnh viện tâm thần suốt 17 năm qua.

Ngày 26.12.2004, trận động đất mạnh 9,2 độ richter xảy ra ở phía tây Indonesia. Trận động đất kỷ lục kéo dài 10 phút, kích hoạt cảnh báo sóng thần.

Khoảng 30 phút sau, những cơn sóng thần đầu tiên ập đến, cao từ 20-30 mét. Aceh là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Indonesia với hơn 60% căn nhà bị phá hủy.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau 1 thập kỷ, hài cốt nạn nhân sóng thần Nhật Bản xuất hiện ở bờ biển

Hôm 4/3, cảnh sát Nhật Bản cho biết, hài cốt được phát hiện hồi tháng trước trên bãi biển ở tỉnh Miyagi thuộc về...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Sóng thần ở Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN