Hình ảnh Mỹ phô trương sức mạnh ở Thái Bình Dương với oanh tạc cơ tàng hình B-2

Thứ Tư, ngày 17/08/2022 21:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không quân Mỹ ngày 16/8 công bố các bức ảnh hiếm hoi cho thấy oanh tạc cơ tàng hình chiến lược B-2 bay theo đội hình chiến đấu ở Thái Bình Dương.

Hình ảnh Mỹ phô trương sức mạnh ở Thái Bình Dương với oanh tạc cơ tàng hình B-2 - 1

2 oanh tạc cơ tàng hình B-2 bay theo đội hình.

Theo The Sun, hai oanh tạc cơ tàng hình B-2 bay theo đội hình với 4 chiến đấu cơ F/A-18 Hornet làm nhiệm vụ hỗ trợ, trong khi "mắt thần trên bầu trời" E-7A Wedgetail bay dẫn đầu làm nhiệm vụ cảnh giới.

Báo Anh mô tả đây là lần hiếm hoi Mỹ tiết lộ đội hình chiến đấu của mẫu oanh tạc cơ đắt giá nhất với chi phí chế tạo hơn 2 tỉ USD mỗi chiếc.

Hình ảnh Mỹ phô trương sức mạnh ở Thái Bình Dương với oanh tạc cơ tàng hình B-2 - 2

Các lực lượng Mỹ gần đây có cuộc tập trận với Úc.

Các bức ảnh được lực lượng không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, có trụ sở tại Hawaii công bố. Không quân Mỹ nói các oanh tạc cơ chiến lược B-2 tham gia "sứ mệnh huấn luyện song phương" cùng không quân Hoàng gia Úc nhằm "tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu chung và đa phương".

Cuộc tập trận giúp Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương "ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng tiềm tàng" trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, theo The Sun.

Hình ảnh Mỹ phô trương sức mạnh ở Thái Bình Dương với oanh tạc cơ tàng hình B-2 - 3

Mỹ hiện duy trì 4 oanh tạc cơ B-2 tại căn cứ quân sự ở Úc.

Thông điệp của quân đội Mỹ dường như ám chỉ việc Trung Quốc thời gian gần đây liên tục tổ chức các cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan.

Mỹ hiện duy trì 4 oanh tạc cơ chiến lược B-2 tại căn cứ không quân ở Úc. B-2 Spirit là mẫu máy bay ném bom chiến lược hạng nặng với năng lực tàng hình giúp xuyên thủng lưới phòng không của đối phương.

Hình ảnh Mỹ phô trương sức mạnh ở Thái Bình Dương với oanh tạc cơ tàng hình B-2 - 4

B-2 Spirit là mẫu máy bay quân sự đắt giá nhất trên thế giới.

Không quân Mỹ hiện vận hành 21 chiếc B-2 và mọi hoạt động của mẫu oanh tạc cơ này luôn được giữ kín. Được thiết kế là mẫu máy bay ném bom hạt nhân nhưng B-2 được không quân Mỹ sử dụng một cách hạn chế trong các cuộc xung đột ở Kosovo, chiến tranh Iraq, Afghanistan và Libya.

B-2 hoạt động ở tầm cao tối đa 15.000 mét, tầm xa 11.000km. Mẫu oanh tạc cơ chiến lược này có khả năng mang theo 23 tấn bom đạn, gồm 16 quả bom hạt nhân B83 hoặc 2 siêu bom phá boongke hạng nặng GBU-57 (mỗi quả bom nặng 14 tấn) và nhiều loại bom đạn khác.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hinh-anh-my-pho-truong-suc-manh-o-thai-binh-duong-voi-oanh-tac-co-tan...

Uy lực oanh tạc cơ mạnh nhất của Nga từng dội bom ở Ukraine

Mẫu oanh tạc cơ uy lực nhất của không quân Nga có thể mang theo bom hạt nhân tấn công mục tiêu cách xa hàng ngàn km hoặc 24 tấn bom đạn thông thường.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Người đưa tin)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung