Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un

Thứ Năm, ngày 29/03/2018 11:00 AM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên hình ảnh nội thất sang trọng của đoàn tàu chuyên chở ông Kim Jong-un được công bố.

Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un - 1

Đoàn tàu chở ông Kim tới Trung Quốc.

Lần đầu tiên trong lịch sử, ông Kim Jong-un có chuyến công du nước ngoài và địa điểm ông chọn là Trung Quốc. Thay vì sử dụng chuyên cơ, nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng đoàn tàu chuyên dụng có sơn màu xanh lá và vàng. Năm 2000, cố lãnh đạo Kim Jong-il cũng đi trên đoàn tàu này tới thăm Trung Quốc.

Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un - 2

Ông Kim vẫy tay chào những người có mặt.

Theo truyền thông Hàn Quốc, đoàn tàu này có khoảng 90 toa bọc thép. Hai tàu riêng biệt đi phía trước và sau để đảm bảo an ninh.

Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un - 3

Bên trong toa tàu.

Hình ảnh bên trong đoàn tàu bí ẩn này lần đầu tiên được ghi lại. Nội thất của đoàn tàu khá sang trọng với quầy rượu, ghế ngồi ốp gỗ. Đoàn tàu di chuyển với tốc độ khá chậm, chừng dưới 60 km/giờ vì được bọc thép dày.

Theo Konstantin Pulikovsky, một người Nga từng lên đoàn tàu này cùng ông Kim Jong-il năm 2000, trên tàu có rất nhiều rượu vang hảo hạng nhập từ Pháp. Ông Kim Jong-un cũng được cho là người rất mê rượu vang Pháp.

Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un - 4

Ông Kim Jong-un vui vẻ gặp gỡ quan chức Trung Quốc.

Đoàn tàu này cũng thường xuyên được ông Kim sử dụng khi di chuyển trong nước. Năm 2015, hình ảnh ông Kim ngồi trên phòng họp với laptop bên cạnh được cho là chụp trên đoàn tàu này. Nguyên nhân ông Kim Jong-un sử dụng tàu hỏa là vì lí do an ninh.

Hình ảnh đầu tiên bên trong đoàn tàu bí hiểm chở ông Kim Jong-un - 5

Ông Kim dùng bữa cùng ông Tập.

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Trung Quốc diễn ra ở thời điểm quan trọng khi trong tháng 4 tới, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Mỹ. Một số tờ báo phương Tây cho rằng ông Kim tới Trung Quốc để “xin lời khuyên”.

Vẻ đẹp “hớp hồn” cư dân mạng Trung Quốc của vợ Kim Jong-un

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng Trung Quốc sau khi bà Ri tháp tùng...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Triều Tiên