Hezbollah tung đòn tập kích bằng vũ khí hạng nặng, căn cứ Israel bị hư hại

Đụng độ giữa quân đội Israel và Hezbollah diễn ra ác liệt trong ngày 20/11 với việc Hezbollah phóng loạt rocket hạng nặng và máy bay không người lái (UAV) tự sát ở miền bắc Israel, khiến một căn cứ quân sự bị hư hại đáng kể.

Video: Binh sĩ Israel đánh giá thiệt hại sau cuộc tập kích bằng rocket của Hezbollah.

Theo tờ Times of Israel, đụng độ ngày 20/11 bắt đầu khi quân đội Israel nổ súng trước nhằm vào các mục tiêu Hezbollah ở nước láng giềng Lebanon. Pháo binh Israel nã hỏa lực vượt biên giới nhằm ngăn chặn khả năng Hezbollah tiếp cận các địa điểm phóng tên lửa.

Không lâu sau đó, Hezbollah phóng rocket hạng nặng và bắn súng cối về phía lãnh thổ Israel. Căn cứ quân sự Biranit bị trúng loạt rocket dẫn đến hư hại nặng nề. Video hiện trường quay cảnh đổ nát và hỏa hoạn xảy ra ở căn cứ.

Hezbollah tung đòn tập kích bằng vũ khí hạng nặng, căn cứ Israel bị hư hại - 1

Căn cứ quân sự Israel bị hư hại nặng.

Lực lượng Hezbollah tuyên bố phóng rocket hạng nặng Burkan (Núi lửa) nhằm vào căn cứ Israel. Đây là mẫu rocket tự chế, có thể khai hỏa từ xe bán tải với đầu đạn lên tới 500kg.

Đáp trả Hezbollah, Israel huy động chiến đấu cơ, trực thăng tập kích dữ dội các cứ điểm ở Lebanon.

Các cuộc đụng độ qua lại khiến còi báo động vang lên ở các khu dân cư Kiryat Shmona, Manara và Margaliot thuộc miền bắc Israel. Nhiều rocket của Hezbollah bị hệ thống phòng không Vòm sắt (Iron Dome) đánh chặn. Số khác rơi xuống các khu vực trống trải, quân đội Israel cho biết.

Hezbollah tung đòn tập kích bằng vũ khí hạng nặng, căn cứ Israel bị hư hại - 2

Burkan là mẫu rocket hạng nặng có thể được phóng từ xe bán tải.

Kể từ khi xung đột Israel - Hamas leo thang trở lại vào ngày 7/10, Hezbollah đã phóng hơn 1.000 quả rocket, tên lửa và UAV nhằm vào lãnh thổ Israel. Các cuộc tấn công của nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn đã khiến 6 binh sĩ Israel thiệt mạng và gây thiệt hại đáng kể về vật chất. Ngược lại, Israel nói đã hạ ít nhất 76 chiến binh Hezbollah trong các cuộc đụng độ.

Mặc dù liên tiếp giáng đòn đáp trả Hezbollah nhưng giới lãnh đạo Israel vẫn tỏ ra mềm mỏng, cho biết nước này không có ý định mở mặt trận xung đột thứ hai. Israel hiện đang tập trung cho mục tiêu loại bỏ hoàn toàn phong trào Hamas ở Dải Gaza.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Khoảnh khắc chiến binh Houthi đổ bộ từ trực thăng, thu giữ tàu hàng của tỷ phú Israel

Lực lượng Houthi ở Yemen ngày 20/11 đã công bố video quay cảnh các chiến binh đổ bộ từ trực thăng lên tàu chở hàng khổng lồ di chuyển ở Biển Đỏ. Tỷ phú Israel được cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - Times of Israel ([Tên nguồn])
Xung đột Israel - Hamas Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN