Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ

Sự kiện: Joe Biden Tin tức Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden không bao giờ nói về các vấn đề quan trọng khi có mặt thành viên Cơ quan Mật vụ và từng kể với bạn bè việc có nhân viên mật vụ nói dối trong sự cố chú chó cưng Major cắn người vào năm ngoái, theo nội dung cuốn sách sắp xuất bản tiết lộ.

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ - 1

Các nhân viên mật vụ bảo vệ ông Biden khi Tổng thống Mỹ tới thăm một nhà thờ ở Washington D.C vào ngày 6/3/2021.

"Không có nhân viên mật vụ nào ở đó cả. Vụ việc đó không hề xảy ra", ông Biden nói với một người bạn, ám chỉ vụ chú chó Major cắn nhân viên mật vụ trên tầng 2 của Nhà Trắng, theo New York Post.

Ông Biden tin rằng, "có ai đó đã nói dối về những gì xảy ra khi đó", tác giả Chris Whipple viết trong cuốn sách "The Fight of His Life: Inside Joe Biden's White House".

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ - 2

Chú chó Major từng gây rắc rối cho nhiều nhân viên mật vụ.

Cuốn sách xuất bản ở Mỹ vào ngày 17/1/2023, kể về cuộc sống của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng, dựa trên các nguồn tin và dữ liệu mà ông Whipple thu thập.

Whipple, chuyên gia am hiểu về Nhà Trắng, nói thái độ của ông Biden về vụ việc chó cưng cắn người, phản ánh một phần sự bất đồng giữa Tổng thống Mỹ và Cơ quan Mật vụ.

Theo ông Whipple, ông Biden đã nghi ngờ Cơ quan Mật vụ ngay từ khi lên nắm quyền, do các quan chức và thành viên mật vụ được cho là các nhân vật trung thành với cựu Tổng thống Donald Trump.

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ - 3

Tháng 12/2021, Nhà Trắng nói ông Biden đã tặng chú chó Major cho một người bạn.

"Tổng thống nghi ngờ Cơ quan Mật vụ có tư tưởng đồng tình với khẩu hiệu đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) mà ông Trump từng sử dụng trong chiến dịch tranh cử", ông Whipple viết trong cuốn sách sắp xuất bản.

"Ông Biden không cảm thấy thoải mái khi có nhân viên mật vụ bên cạnh. Tổng thống luôn tỏ ra cảnh giác và không trò chuyện một cách tự nhiên", ông Whipple viết.

Một nhân viên mật vụ được cho là từng yêu cầu Tổng thống phải trả tiền phí sửa lại áo khoác bị rách do chú chó cưng Major của ông Biden gây ra vào ngày 6/3/2021.

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Mỹ Biden và Cơ quan Mật vụ - 4

Một nhân viên mật vụ nói từng bị chú chó Major tấn công và làm rách áo.

Hai ngày sau, vào ngày 8/3, một nhân viên mật vụ bất ngờ bị chú chó Major tấn công ở tầng 2 của Nhà Trắng. "Nhân viên mật vụ không kịp phản ứng và bị cắn vào chân", báo cáo vụ việc khi đó cho biết.

Các vụ chó cưng cắn người ở Nhà Trắng vẫn tiếp diễn cho đến tháng 5/2021, theo New York Post.

Tháng 12/2021, Nhà Trắng nói ông Biden đã tặng chú chó cưng Major cho một người bạn. Đây là thời điểm các email trao đổi của cơ quan Mật vụ Mỹ hé lộ Nhà Trắng có dấu hiệu che giấu các vụ chó cắn người.

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ số tiền Cơ quan Mật vụ Mỹ chi trả để bảo vệ con trai Tổng thống Biden

Cơ quan Mật vụ Mỹ được cho là đang chi khoảng 30.000 USD (tương đương hơn 680 triệu đồng) mỗi tháng để thuê một căn nhà phục vụ việc bảo vệ Hunter Biden – con trai Tổng thống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - New York Post ([Tên nguồn])
Joe Biden Xem thêm
Báo lỗi nội dung