Mật vụ của ông Biden say rượu đánh người ở Hàn Quốc

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

2 trong số các nhân viên mật vụ của Tổng thống Mỹ Biden đã bị đưa về nước sau khi tấn công người dân Hàn Quốc trong cơn say rượu và bị cảnh sát bắt giữ.

Mật vụ của ông Biden say rượu đánh người ở Hàn Quốc - 1

Tổng thống Mỹ - ông Joe Biden (ảnh: RT)

Reuters dẫn lời một quan chức cảnh sát ở quận Yongsan, thành phố Seoul (Hàn Quốc) cho biết, nghi phạm là 2 nhân viên mật vụ thuộc Bộ an ninh Nội địa Mỹ. 2 người này đã tấn công một công dân Hàn Quốc trong cơn say.

“Vụ ẩu đả xảy ra hôm 19.5 và một nghi phạm bị bắt giữ để điều tra”, quan chức cảnh sát (giấu tên) cho biêt.

Vụ ẩu đả xảy ra trước khách sạn Grand Hyatt – nơi ông Biden sẽ ở trong chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới. Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là do tranh giành một chiếc taxi.

Công dân Hàn Quốc bị mật vụ Mỹ đánh không bị thương quá nghiêm trọng, theo Reuters.

Trước khi vụ ẩu đả xảy ra, 2 nhân viên mật vụ Mỹ đã tới một quán bar ở Seoul uống rượu. Hai người này thuộc nhóm mật vụ tới Hàn Quốc sớm, nhằm chuẩn bị cho chuyến công du của ông Biden.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về một sự cố ngoài nhiệm vụ liên quan đến vi phạm của 2 nhân viên mật vụ”, Anthony Guglielmi – phát ngôn viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ phát biểu và lưu ý, chuyến thăm Hàn Quốc của ông Biden sẽ không bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi có các quy định rất nghiêm ngặt đối với tất cả các nhân viên. Chúng tôi luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn cao nhất”, ông Guglielmi nhấn mạnh.

2 nhân viên mật vụ Mỹ nói trên đã được đưa về nước gần như ngay sau khi vụ việc xảy ra. Cảnh sát Hàn Quốc không cung cấp thông tin về danh tính của mật vụ Mỹ. Theo Reuters, một trong hai người này là đặc vụ, người còn lại là chuyên gia an ninh. 

Năm 2012, trong chuyến thăm Colombia của Tổng thống Mỹ Barack Obama, 11 mật vụ Mỹ đã bị đưa về nước do dính “lùm xùm” liên quan đến gái mại dâm.

Ông Biden đến Hàn Quốc hôm 20.5, trong khuôn khổ chuyến công du châu Á đầu tiên của ông với cương vị tổng thống Mỹ. Chuyến thăm của ông Biden nhằm củng cố mối quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh ở châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguồn: http://danviet.vn/mat-vu-cua-ong-biden-say-ruou-danh-nguoi-o-han-quoc-502022215135920944.htm

Nga tuyên bố biện pháp đáp trả sự mở rộng của NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Nga sẽ xây dựng hàng loạt căn cứ quân sự mới ở phía Tây lãnh thổ nhằm đối phó với sự mở rộng của NATO.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung