Hé lộ số tiền Cơ quan Mật vụ Mỹ chi trả để bảo vệ con trai Tổng thống Biden

Thứ Ba, ngày 05/04/2022 17:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan Mật vụ Mỹ được cho là đang chi khoảng 30.000 USD (tương đương hơn 680 triệu đồng) mỗi tháng để thuê một căn nhà phục vụ việc bảo vệ Hunter Biden – con trai Tổng thống Joe Biden, theo ABC News.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Hé lộ số tiền Cơ quan Mật vụ Mỹ chi trả để bảo vệ con trai Tổng thống Biden - 1

Trực thăng Marine One chở Tổng thống Joe Biden cất cánh từ Nhà Trắng. Ảnh: AP

Trong gần một năm qua, Cơ quan Mật vụ Mỹ “đã chi hàng chục nghìn USD mỗi tháng để thuê một biệt thự sang trọng ở Malibu, bang California để ở gần Hunter Biden”, ABC News tiết lộ hôm 4/4.

Theo hồ sơ tài sản, giá thuê căn nhà này thậm chí còn cao hơn căn nhà mà Hunter Biden đang thuê gần đó với giá 20.000 USD/tháng.

Căn nhà của Hunter Biden có 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, có sân rộng rãi như công viên với hồ bơi, spa, quầy bar BBQ… Khu nhà này nằm trên đồi, với view biển 180 độ.

Cạnh đó là căn nhà nơi đội nhân viên mật vụ đang ở. Căn nhà phong cách Tây Ban Nha này cũng có “tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra biển”.

Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối xác nhận thông tin đưa ra bởi ABC News với lý do “không thể bình luận về cách thức hoặc các nguồn lực được sử dụng để tiến hành các hoạt động bảo vệ”. Đại diện của Hunter Biden cũng không trả lời yêu cầu bình luận từ ABC News.

Tuy nhiên, nhân viên mật vụ cấp cao đã nghỉ hưu Don Mihalek nói với ABC News rằng những thỏa thuận kiểu đó “không phải là mới”, và cơ quan mật vụ “thường phải tìm kiếm địa điểm làm việc dù chi phí thuê cao”.

“Chúng tôi từng phải làm điều này trong các chính quyền trước đó và thật không may, thị trường cho thuê bất động sản hiện nay đã bị đẩy giá lên đáng kể”, Mihalek tiết lộ.

Trong quá khứ, thông tin về số tiền mà chính phủ Mỹ phải chi trả để bảo vệ gia đình các tổng thống từng khiến nhiều người kinh ngạc. Ví dụ, trong năm đầu tiên nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã phải yêu cầu bổ sung 60 triệu USD để bảo vệ ông Trump và gia đình.

“Hunter Biden ở Malibu, một khu vực đắt đỏ. Và các con của ông Trump cũng vậy, họ không sống ở những khu vực bình dân”, Mihalek nói.

Con trai út của Tổng thống Joe Biden – Hunter là một nhân vật gây tranh cãi cả trước và sau khi ông Biden lên nắm quyền tại Nhà Trắng.

Các giao dịch kinh doanh của Hunter ở nước ngoài, bao gồm cả ở Ukraine và Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định Hunter Biden không làm gì “trái đạo đức” và không bao giờ “kiếm tiền” ở Trung Quốc.

Nguồn: https://tienphong.vn/he-lo-so-tien-co-quan-mat-vu-my-chi-tra-de-bao-ve-con-trai-tong-thong-biden...

Vừa xuất hiện, con trai út nhà ông Trump lại gây ”sốt”

Những hình ảnh mới nhất về con trai út của cựu Tổng thống Donald Trump cho thấy cậu đã cao vượt trội so với mẹ.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh Theo RT, ABC News (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung