Giữa căng thẳng với Ấn Độ, TQ tung video binh sĩ đang ngủ vẫn nắm chặt vũ khí

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 13:15 PM (GMT+7)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gần đây đã chia sẻ video trên mạng xã hội, quay cảnh binh sĩ Trung Quốc đang ngủ vẫn không quên giữ chặt vũ khí.

  

Theo Daily Star, video được đăng tải trên mạng xã hội Douyin và được Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, chia sẻ lại.

Đoạn video xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng Trung-Ấn leo thang sau cuộc đụng độ chết người hôm 15.6 ở thung lũng Galwan.

Trong video, các binh sĩ đặc nhiệm Trung Quốc được yêu cầu ngủ tại chỗ trong tuần lễ huấn luyện với cường độ cao.

Giữa căng thẳng với Ấn Độ, TQ tung video binh sĩ đang ngủ vẫn nắm chặt vũ khí - 1

Binh sĩ quân đội Trung Quốc.

Đây được coi là bài kiểm tra năng lực cảnh giác của các binh sĩ dù đang nhắm mắt ngủ.

Hoàn Cầu mô tả: “Dù mệt mỏi, nhắm mắt ngủ sau khi luyện tập với cường độ cao, các binh sĩ vẫn không cho bất kì ai cướp vũ khí của mình”.

Hơn 1,6 triệu người đã xem đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự thán phục với các binh sĩ, số khác cho rằng các binh sĩ Trung Quốc chỉ đang “diễn”.

Vũ khí mà các binh sĩ Trung Quốc nắm chặt trong video là súng trường tấn công QBZ-95, do Tập đoàn công nghiệp Phương Bắc Trung Quốc (NORINCO), nghiên cứu và sản xuất.

QBZ-95 nặng khoảng 3kg, sử dụng cỡ đạn 5,8mm do Trung Quốc thiết kế riêng hoặc đạn 5,56mm chuẩn NATO. Mẫu súng trường này có tầm bắn hiệu quả 400m và băng đạn tiêu chuẩn chứa 30 viên. QBZ-95 hiện đang được trang bị đại trà trong các đơn vị quân đội Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/giua-cang-thang-voi-an-do-tq-tung-video-binh-si-dang-ngu-van-nam-chat-vu-khi-5...

Quân đội Ấn Độ tuyên bố rắn với Trung Quốc sau cuộc đụng độ chết người

Phía Ấn Độ yêu cầu Trung Quốc rút quân ngay khỏi khu vực tranh chấp gần hồ Pangong và thung lũng Galwan, nơi xảy ra cuộc...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự