Đức tuyên bố kiểm soát thành công dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 22:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 17.4, Đức tuyên bố đã kiểm soát thành công dịch Covid-19 khi số ca nhiễm mới liên tục giảm trong thời gian gần đây.

“Dịch bệnh tại Đức đã được kiểm soát nhờ thực hiện các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt từ khi các ca nhiễm bắt đầu gia tăng”, Bộ trưởng Y tế Đức – ông Jens Spahn phát biểu và nói thêm rằng nước này có kế hoạch sản xuất hàng chục triệu khẩu trang kể từ tháng 8 để ứng phó với dịch bệnh.

Phát biểu của ông Jens Spahn được đưa ra sau khi Viện Robert Koch (Đức) thông báo rằng tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Đức đã giảm xuống mức 0,7%, đồng nghĩa với việc mỗi người nhiễm lây cho chưa đến một người. 

“Những hạn chế được đưa ra để giữ người dân ở nhà đã thành công. Số ca nhiễm mới đã giảm đáng kể”, ông Jens Spahn phát biểu.

Đức tuyên bố kiểm soát thành công dịch Covid-19 - 1

Bộ trưởng Y tế Đức – ông Jens Spahn, tuyên bố Đức đã kiểm soát được dịch Covid-19 (ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Đức cho biết thêm, kể từ ngày 12.4, số người hồi phục đã nhiều hơn số người nhiễm mới Covid-19.  

Tính đến ngày 17.4, Đức ghi nhận 138.369 ca nhiễm Covid-19 với 4.105 trường hợp tử vong. Tổng số ca hồi phục sau nhiễm Covid-19 tại nước là 81.800 trường hợp.

Theo ông Spahn, mặc dù đã kiểm soát được dịch Covid-19 nhưng Đức vẫn không thể lơ là mà sẽ đẩy mạnh sản xuất khẩu trang trong nước.

“Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với khoảng 50 công ty để sản xuất 10 triệu khẩu trang kháng khuẩn loại FFP2 và 40 triệu khẩu trang y tế kể từ tháng 8”, ông Spahn nói.

Bộ trưởng Y tế Đức cũng nói thêm rằng, người dân đã “rất có trách nhiệm” và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh mà chính phủ đề ra. Đức tới nay vẫn không bắt buộc người dân trên toàn quốc đeo khẩu trang nơi công cộng mà chỉ đưa ra khuyến cáo.

Đức là một trong những quốc gia được đánh giá cao về khả năng phòng chống dịch bệnh khi theo đuổi chiến lược xét nghiệm diện rộng và giữ cho số người tử vong vì Covid-19 ở mức thấp so với nhiều nước khác.

Thủ tướng Đức - bà Angela Merkel hôm 15.4 cho biết, các cửa hàng nhỏ tại Đức sẽ được phép hoạt động từ tuần sau. Những trường học dự kiến sẽ mở cửa lại vào ngày 4.5. Tuy nhiên, một số biện pháp hạn chế, như cấm tụ tập đông người, vẫn duy trì hiệu lực.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/duc-tuyen-bo-kiem-soat-thanh-cong-dich-covid-19-1080156.html

Tích cực chống Covid-19, tỷ phú Bill Gates lại trở thành nạn nhân của những lời vu khống

Tỷ phú Bill Gates – người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft và là nhà từ thiện hoạt động tích cực trong dịch Covid-19,...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung