Dự đoán ông Donald Trump sẽ thất cử, Tổng công tố Pennsylvania bị tấn công

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 13:13 PM (GMT+7)

Theo hãng tin Fox News,Tổng công tố bang Pennsylvania đã bị tấn công khi đưa ra dự đoán nói ông Trump sẽ thua cuộc trước khi phiếu bầu được đếm. - Báo Giao Thông

Dự đoán ông Donald Trump sẽ thất cử, Tổng công tố Pennsylvania bị tấn công - 1

Ông Josh Shapiro.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hiện được cho vẫn gay gắt giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden tại bang chiến trường Pennsylvania với các cuộc thăm dò cho thấy ông Biden đang ở vị trí dẫn đầu nhưng với tỷ lệ sít sao.

Tổng công tố Pennsylvania - ông Josh Shapiro, một đảng viên Dân chủ, đã tự nhận mình đang như người “bị ném vào nước nóng” trên mạng xã hội sau khi tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã mất khả năng giành chiến thắng ở bang chiến trường Pennsylvania, chỉ hơn 24 giờ trước khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc vào Ngày bầu cử (3/11 theo giờ Hoa Kỳ).

“Nếu tất cả các phiếu bầu được kiểm đếm ở Pennsylvania, Trump sẽ thua,” – ông Shapiro viết trên Twitter. “Đó là lý do tại sao ông ta (Trump) làm việc ngoài giờ để loại trừ được càng nhiều phiếu bầu càng tốt từ quá trình này.”.

“Với những gì đã nhận được, ông ta thua chúng tôi 0-6 trên sân,” - Tổng chưởng lý Josh Shapiro nói thêm. “Chúng tôi đã bảo vệ quyền bỏ phiếu. Bây giờ, hãy bỏ qua những ồn ào — chúng ta hãy bỏ phiếu đi!”.

Các số liệu thăm dò đến từ Pennsylvania, một bang chiến trường với 20 phiếu đại cử tri, đang cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden với tỷ lệ dẫn đầu sít sao 2,9% so với Trump - nhưng cuộc thăm dò vẫn nằm trong khoảng sai số 4 điểm.

Trump đã từng thắng Pennsylvania với tỷ lệ chênh lệch thấp là 0,7% vào năm 2016, mặc dù các cuộc thăm dò cho thấy cựu ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân Chủ năm đó là bà Hillary Clinton, cũng đã dẫn trước nhiều hơn tỷ lệ của ông Biden hiện nay một ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Trang web FiveThirtyEight cho thấy bà Hillary Clinton từng có lợi thế 3,8% so với ông Donald Trump ở Bang Keystone một ngày trước cuộc bầu cử tổng thống cuối cùng.

Những người dùng mạng xã hội tức giận đã nhanh chóng nhảy tấn công Tổng chưởng lý Josh Shapiro trong phần bình luận dưới trạng thái của ông, chỉ ra những gì họ coi là đạo đức giả trong hệ thống đến từ một nhân vật pháp lý hàng đầu ở Pennsylvania.

Dòng tweet của Tổng chưởng lý Josh Shapiro xuất hiện sau những bình luận của Tổng thống Trump về chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania vào cuối tuần qua, nơi ông một lần nữa cố gắng gieo rắc sự nghi ngờ trong tâm trí cử tri về tính hợp lệ của việc bỏ phiếu bằng thư và khả năng gian lận trong cuộc bầu cử sắp tới.

Một số tiểu bang đã kéo dài thời hạn bỏ phiếu để hỗ trợ cử tri đi nộp các lá phiếu bầu của họ, nhằm ngăn chặn sự chậm trễ của thư do đại dịch Covid-19 gây ra - bao gồm cả bang Pennsylvania, đã gia hạn thêm ba ngày.

Bất chấp những bình luận của ông Donald Trump, chính quyền bang này cho rằng “không có bằng chứng nào về việc gian lận cử tri phổ biến do các lá phiếu gửi qua thư”.

Nhiều bang chiến trường khác đã cấp các phần mở rộng tương tự bao gồm Georgia, Iowa, Michigan, Nevada, North Carolina, Ohio và Wisconsin.

Bầu cử Mỹ 2020
Theo bạn, ai sẽ chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020?

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/du-doan-ong-donald-trump-se-that-cu-tong-cong-to-pennsylvania-bi-tan...

Cá cược bầu cử Mỹ: Ông Biden có lợi thế mạnh trước ông Trump

Có ước tính cho thấy số tiền đặt cược vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ lên đến mức 1 tỉ bảng Anh.

Theo Bình Nguyên (Báo Giao thông)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung