Doanh nhân TQ mua khẩu trang vàng trắng đính 3.600 viên kim cương đắt nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 20:30 PM (GMT+7)

Một công ty trang sức xa xỉ của Israel đang nghiên cứu và thiết kế chiếc khẩu trang phòng Covid-19 đắt nhất thế giới. Khẩu trang làm bằng vàng trắng, nạm kim cương và có giá ít nhất 1,5 triệu USD.

Doanh nhân TQ mua khẩu trang vàng trắng đính 3.600 viên kim cương đắt nhất thế giới - 1

Một số mảnh của chiếc khẩu trang xa xỉ nhất thế giới đã được thiết kế xong (ảnh: SCMP)

Nhà thiết kế Isaac Levy – chủ hãng trang sức Yvel – cho biết, chiếc khẩu trang bằng vàng trắng 18 karat sẽ được trang trí bởi 3.600 viên kim cương trắng và đen. Đặc biệt, khẩu trang được trang bị bộ lọc khuẩn tiêu chuẩn N99 hàng đầu theo yêu cầu của khách đặt mua.

Ông Levy từ chối nêu tên vị khách đặt mua khẩu trang nhưng tiết lộ đó là một doanh nhân người Trung Quốc tại Mỹ.

“Người mua còn có 2 yêu cầu khác. Khẩu trang phải được hoành thành vào cuối năm nay và nó phải đắt nhất thế giới. Điều kiện cuối cùng có vẻ là dễ thực hiện hơn cả”, ông Levy cho biết.

Chiếc khẩu trang vàng trắng lấp lánh ánh kim cương chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ nổi bật giữa đám đông trong bối cảnh việc đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở nhiều nước.

Tuy nhiên, với trọng lượng 270 gram – gấp 10 lần một chiếc khẩu trang y tế thông thường – đây có vẻ là món phụ kiện không hề dễ đeo, theo SCMP.

Vàng trắng là một loại hợp kim với thành phần chính là vàng, thêm vào các kim loại quý khác như Paladi, Niken, Platin...

Trong cuộc phỏng vấn tại xưởng thiết kế gần thủ đô Jerusalem, Israel, , ông Levy đã trưng bày một số phần có đính kim cương của chiếc khẩu trang cùng một tấm vàng có lỗ để lắp bộ lọc khí cao cấp. 

“Tiền có thể không mua được tất cả mọi thứ nhưng lại mua được một chiếc khẩu trang cực kỳ đắt đỏ. Người đeo nó sẽ trở nên vô cùng thu hút sự chú ý và chắc hẳn sẽ hài lòng”, ông Levy nói.

Tuy nhiên, chiếc khẩu trang này cũng có thể khiến một số người khó chịu trong bối cảnh hàng triệu người trên thế giới đang mất việc và gặp khó khăn về tài chính

Ông Levy nói mình cảm thấy biết ơn vị khách vì đã đặt hàng thiết kế chiếc khẩu trang này.

“Tôi rất vui. Chiếc khẩu trang mang đến công ăn việc làm cho chúng tôi trong thời điểm khó khăn hiện nay”, ông Levy chia sẻ.

Trước đó, một số doanh nhân giàu có trên thế giới đã nghĩ đến việc đeo khẩu trang vàng trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, giá trị của chúng có lẽ không đáng kể cho với chiếc khẩu trang triệu USD này.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-tq-mua-khau-trang-vang-trang-dinh-3600-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-...

Covid-19: Đến Đài Loan không phải cách ly, Bộ trưởng Mỹ được bảo đảm an toàn ra sao?

Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar hôm 9.8 đã đặt chân xuống Đài Loan và là quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến hòn đảo kể...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung