Đô đốc Nga dọa đánh chìm tàu khu trục Mỹ ngoài khơi Syria

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tàu khu trục Mỹ đang sẵn sàng phóng tên lửa hành trình ở Địa Trung Hải, có thể bị đánh chìm bởi ngư lôi, Đô đốc Nga cảnh báo.

Đô đốc Nga dọa đánh chìm tàu khu trục Mỹ ngoài khơi Syria - 1

Tàu khu trục Mỹ Donald Cook hiện đang ở ngoài khơi Syria.

Theo Daily Star, đòn tấn công bằng ngư lôi có thể gây ra “thiệt hại đáng kể” với tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ, Đô đốc nga về hưu Vladimir Masorin cảnh báo.

Mặc dù Nga không cần thiết phải “đánh chìm” tàu khu trục lớp Arleigh Burke này, nhưng ông Masrorin nói ngư lôi rất hiệu quả trong trường hợp này.

Ông Masorin là người từng chỉ huy hạm đội Caspian từ năm 1996-2002, cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump nên kiềm chế, tránh ném bom Syria vì cáo buộc tấn công hóa học.

Phát động chiến tranh là “điều nguy hiểm” đối với một nước “sống ở thế giới khác” như Mỹ, ông Masorin nói.

Bình luận của ông Masorin được đưa ra sau khi ông Trump dọa sẽ tấn công Syria bằng tên lửa. Tàu khu trục USS Donald Cook được trang bị tới 60 tên lửa Tomahawk. Đây chỉ là một trong số nhiều tàu chiến Mỹ có thể tiến hành đợt tấn công quân sự nhằm vào Syria.

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ không cần phải đánh chìm tàu Donald Cook”, ông Masorrin nói trên kênh truyền hình Nga Zvezda.

“Ngư lôi là vũ khí rất hiệu quả, gây ra thiệt hại đáng kể với những con tàu đó. Nga đang đứng trước rất nhiều sức ép, nhưng chiến tranh mới thứ nguy hiểm đối với Mỹ”.

Nhà Trắng ngày 13.4 một lần nữa cáo buộc chính phủ Syria phát động cuộc tấn công hóa học khiến 70 dân thường thiệt mạng hồi tuần trước.

“Syria phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch đó và một lần nữa, Nga đã thất bại trong việc ngăn chặn đồng minh. Việc thiếu vắng các hành động cứng rắn là một vấn đề nhức nhối”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Ngược lại, Nga cho rằng phe nổi dậy mới là lực lượng sử dụng vũ khí hóa học để “gây hấn” ở Douma, phía đông Ghouta, gần thủ đô Damascus của Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13.4 đã ra lệnh mở đợt không kích Syria để đáp trả vụ tấn công hóa học nhằm vào dân...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung