Diễn biến mới vụ nữ cảnh sát rút nhầm súng bắn chết người

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 16:45 PM (GMT+7)

Nữ sỹ quan cảnh sát bắn chết thanh niên da màu ở thành phố gần Brooklyn Center, bang Minnesota, Mỹ hôm 13.4 đã nộp đơn xin thôi việc, trong khi cảnh sát trưởng cũng xin từ chức.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tuy nhiên, thị trưởng Mike Elliott tuyên bố ông không chấp nhận đơn xin thôi việc của nữ sỹ quan cảnh sát Kim Potter, 48 tuổi. Ông Elliott từng nhắc đến việc cần sa thải nữ sỹ quan cảnh sát này, theo CNN.

Bên cạnh đó, cảnh sát trưởng Tim Gannon, người nói rằng nữ sỹ quan Kim Potter “rút nhầm súng thật thay vì súng điện”, cũng nộp đơn xin từ chức.

Diễn biến mới vụ nữ cảnh sát rút nhầm súng bắn chết người - 1

Potter là người nổ súng khiến thanh niên da màu thiệt mạng.

Thành phố đã tạm thời bổ nhiệm một quyền cảnh sát trưởng cho đến khi các vấn đề liên quan được giải quyết.

Đây là những diễn biến mới nhất sau khi hàng trăm người biểu tình tiếp tục đổ ra đường vào đêm thứ hai liên tiếp, bất chấp lệnh giới nghiêm. Người biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của thanh niên da màu Daunte Wright, 20 tuổi.

Quan chức thành phố Brooklyn Center, Curt Boganey đã bị sa thải vì cách phản ứng với làn sóng biểu tình, ông Eliott cho biết.

Diễn biến mới vụ nữ cảnh sát rút nhầm súng bắn chết người - 2

Nữ sỹ quan cảnh sát đã nộp đơn xin thôi việc.

Thị trưởng Elliott cũng kêu gọi Thống đốc bang Minnesota Tim Walz và Tổng chưởng lý bang, Keith Ellison có ý kiến chỉ đạo về cái chết của thanh niên da màu Wright.

Trong thông điệp phản hồi, giới chức bang Minnesota muốn thành phố tự giải quyết vấn đề vì Tổng chưởng lý bang đang tập trung cho vụ xét xử sỹ quan cảnh sát Derek Chauvin.

Cái chết của Daunte Wright hôm 11.4 là vụ việc gây rúng động nước Mỹ thứ ba liên quan đến người da màu ở khu vực Minneapolis trong 5 năm qua, sau vụ cảnh sát bắn chết Philando Castile năm 2016 và vụ George Floyd năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-moi-vu-nu-canh-sat-rut-nham-sung-ban-chet-nguoi-502021144164521854.h...

Cái kết của cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay vào sỹ quan quân đội Mỹ

Một trong hai cảnh sát ở bang Virginia, Mỹ, liên quan đến vụ chặn bắt một quân nhân da màu điều khiển chiếc SUV mới cứng,...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung