Vụ bắn chết người da màu gây bạo loạn ở Mỹ: Điều cảnh sát không ngờ về khẩu súng trên tay

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 08:25 AM (GMT+7)

Một sỹ quan cảnh sát bang Minnesota, Mỹ, bắn chết một thanh niên da màu 20 tuổi đã hô “súng điện”, nhưng sau khi bóp cò mới biết mình cầm súng thật.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Vụ bắn chết người da màu gây bạo loạn ở Mỹ: Điều cảnh sát không ngờ về khẩu súng trên tay - 1

Người dân phẫn nộ sau khi cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da màu.

Daunte Wright đang lái xe chở bạn gái vào chiều ngày 11.4 thì bị cảnh sát thành phố Brooklyn Center, chặn lại.

Katie Wright, mẹ của người này, cho biết con trai đã gọi điện cho bà để thông báo mình bị cảnh sát chặn lại. Bà nghe thấy sỹ quan cảnh sát yêu cầu Wright bỏ điện thoại xuống và cuộc gọi bị ngắt. Không lâu sau, bạn gái của Wright thông báo rằng người đàn ông đã bị bắn.

Nói về khoảnh khắc cuối cùng của con trai, bà Wright nói: “Thằng bé không đáng để bị bắn và chết như vậy”.

Sở cảnh sát địa phương cho biết, các sỹ quan chặn một tài xế vì vi phạm giao thông, nhưng tìm cách khống chế sau khi phát hiện người này có một lệnh bắt. Tài xế tìm cách quay vào xe và một sỹ quan đã nổ súng.

Trong video trích xuất từ camera gắn trên người cảnh sát, Wright ra khỏi xe nhưng sau đó lại quay vào, không rõ là có phải tìm cách rời đi hay không.

Một sỹ quan cảnh sát hô: “Súng điện! Súng điện”, nhưng sau đó là tiếng súng thật nổ. “Ôi Chúa ơi”, viên cảnh sát hét lên. “Tôi đã bắn anh ta”.

Vụ bắn chết người da màu gây bạo loạn ở Mỹ: Điều cảnh sát không ngờ về khẩu súng trên tay - 2

Những người quá khích nhảy lên xe cảnh sát.

Cảnh sát trưởng Tim Gannon nói nguyên nhân thanh niên da màu bị bắn chết là do “sự cố nhầm lẫn”. Ông Gannon gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Wright, hứa sẽ tiếp tục làm rõ vụ viêc.

Sự việc xảy ra ở công viên Brooklyn, chỉ cách nơi sỹ quan Derek Chauvin bị xét xử vì sát hại người đàn ông da màu George Floyd, khoảng 16km. Sự việc tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Mỹ.

Hàng trăm người tập trung bên ngoài sở cảnh sát thành phố Brooklyn Center, bang Minnesota, khiến cảnh sát phải bắn hơi cay, đạn cao su và dùng lựu gây choáng để giải tán đám đông.

Hình ảnh từ cuộc biểu tình xảy ra sau vụ nổ súng cho thấy nhiều người trèo lên xe cảnh sát, trong khi đám đông xung quanh giơ biểu ngữ phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc. Nhiều kẻ quá khích đã cướp bóc và đập phá nhiều tài sản công cộng, khiến cảnh sát phải huy động lực lượng chống bạo động.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-ban-chet-nguoi-da-mau-gay-bao-loan-o-my-dieu-canh-sat-khong-ngo-ve-khau-sun...

Cái kết của cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay vào sỹ quan quân đội Mỹ

Một trong hai cảnh sát ở bang Virginia, Mỹ, liên quan đến vụ chặn bắt một quân nhân da màu điều khiển chiếc SUV mới cứng,...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung