Cái kết của cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay vào sỹ quan quân đội Mỹ

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Một trong hai cảnh sát ở bang Virginia, Mỹ, liên quan đến vụ chặn bắt một quân nhân da màu điều khiển chiếc SUV mới cứng, đã bị sa thải.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Sở cảnh sát thành phố Windsor, bang Virginia, Mỹ, ngày 11.4 thông báo đã sa thải Joe Gutierrez, người trực tiếp xịt hơi cay nhiều lần vào mặt thiếu úy Caron Nazario trong vụ chặn xe xảy ra hồi tháng 12.2020, theo Daily Mail.

Video trích xuất từ camera gắn trên người cảnh sát cho thấy sỹ quan lục quân Caron Nazario bị cảnh sát dùng vũ lực quá mức, trong khi vẫn đang mặc quân phục.

Nazario bị hai sỹ quan cảnh sát chĩa súng đe dọa, xịt hơi cay 4 lần. Sau khi lôi được Nazario khỏi xe, sỹ quan Joe Gutierrez còn lên gối nhiều lần, đè quân nhân da màu xuống đất và còng tay.

Cái kết của cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay vào sỹ quan quân đội Mỹ - 1

Caron Nazario vẫn đang mặc quân phục khi bị cảnh sát dùng vũ lực trấn áp.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc cũng như sau khi Nazario nộp đơn kiện, đòi bồi thường 1 triệu USD, sở cảnh sát thành phố Windsor đã ra quyết định sa thải Gutierrez.

Sỹ quan Daniel Crocker, người thứ hai liên quan đến vụ việc tạm thời vẫn còn trong lực lượng hành pháp thành phố Windsor, bang Virginia. Hiện chưa rõ Crocker sẽ phải nhận hình phạt như thế nào.

“Dựa trên kết quả điều tra, hai sỹ quan Gutierrez và Cocker rõ ràng không tuân thủ chính sách của lực lượng cảnh sát thành phố Windsor. Sỹ quan Gutierrez bị sa thải ngay lập tức”, thông báo của sở cảnh sát thành phố Windsor, cho biết.

Cái kết của cảnh sát chĩa súng, xịt hơi cay vào sỹ quan quân đội Mỹ - 2

Hai sỹ quan Joe Gutierrez (trái) và Daniel Crocker bị cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức.

Sĩ quan lục quân Mỹ, Caron Nazario nộp đơn kiện hồi đầu tháng này, cho rằng cảnh sát đã sử dụng vũ lực quá mức cần thiết và có hành động phân biệt đối xử đối với mình.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, Nazario đang lái xe từ đơn vị về nhà, trên người vẫn mặc quân phục. Hai sỹ quan tuần tra phát hiện chiếc xe mới cứng của Nazario không gắn biển số phía sau nên đuổi theo, yêu cầu dừng xe.

Nazario nói rằng mình đã “bật xi nhan để báo hiệu đang tuân thủ hiệu lệnh” nhưng vì chưa tìm được nơi dừng xe phù hợp nên chạy tiếp gần 2km đến một cây xăng.

Ngược lại, sỹ quan Crocker cáo buộc Nazario có hành động bỏ chạy, trốn tránh cảnh sát. Trong bản tường trình, hai sỹ quan khẳng định Nazario dán kính xe màu tối nên không nhìn thấy biển số xe tạm được để ở kính sau.

Trong quá trình dừng xe, hai sỹ quan cảnh sát rút súng chĩa về phía Nazario, đe dọa dùng súng điện, xịt hơi cay nhiều lần để buộc quân nhân này phải ra khỏi xe.

Tuy nhiên, sau khi khống chế được Nazario, hai sỹ quan đã để cho quân nhân này đi mà không xử phạt, đe dọa sẽ “hủy hoại sự nghiệp quân ngũ” nếu Nazario trình báo sự việc.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-ket-cua-canh-sat-chia-sung-xit-hoi-cay-vao-sy-quan-quan-doi-my-50202113435...

Mexico: Trẻ 5 tuổi cầm súng, đối đầu băng đảng tội phạm tàn bạo

Những "dân quân nhí", trẻ nhất là 5 tuổi, phải bỏ học để được huấn luyện cách bắn súng và chiến đấu với...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung