Diễn biến mới về việc chính phủ Mỹ đóng cửa

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 09:15 AM (GMT+7)

Các nghị sĩ Mỹ đã quay lại thảo luận về ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Diễn biến mới về việc chính phủ Mỹ đóng cửa - 1

Chính phủ Mỹ đóng cửa qua kịp lễ Giáng sinh.

Theo USA Today, chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần kéo dài qua kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, cho đến khi quốc hội Mỹ nhóm họp trở lại vào giữa tuần sau.

Trước đó, các nghị sĩ Mỹ đã quay trở lại thảo luận vào ngày 22.12 nhưng không đạt được thỏa thuận cho đến hạn chót là buổi chiều.

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến đi đến nam Florida và tiếp tục ở lại Washington trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần do không thông qua được dự luật ngân sách tạm thời, liên quan việc Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Quốc hội Mỹ chi 5 tỷ USD để xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico.

Hạ viện, sau đó thông qua dự luật 5 tỉ USD, nhưng dự luật bị kẹt lại tại Thượng viện do cơ quan này cân nhắc giảm chi tiêu đối với vấn đề an ninh biên giới.

Điều này khiến 380.000 công chức Mỹ phải tạm nghỉ không lương và 420.000 nhân viên khác phải làm việc mà chưa được trả lương. Một phần tư cơ quan trong chính phủ Mỹ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa.

Không rõ chính phủ Mỹ còn có thể đóng cửa trong bao lâu, nhưng ông Trump nói “sẵn sàng cho một lần đóng cửa rất dài”.

Nước Mỹ ‘dậy sóng’ trước quyết định rút quân khỏi Syria của ông Trump

TPO - Quyết định rút quân khỏi chiến trường Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải những quan ngại từ chính...

Theo Đăng Nguyễn - USA Today (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ