Đệ nhất phu nhân Mỹ phải nhập viện

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 08:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người lo ngại tình hình sức khỏe của bà Trump khi cuộc phẫu thuật liên quan tới thận.

Đệ nhất phu nhân Mỹ phải nhập viện - 1

Bà Melania sẽ xuất viện trong tuần này.

Văn phòng Đệ nhất Phu nhân Mỹ thông báo, bà Melania Trump đã nhập viện và thực hiện một ca phẫu thuật thận. “Quá trình phẫu thuật diễn ra thành công và không có biến chứng”, thông báo viết. “Đệ nhất Phu nhân sẽ hồi phục sớm và tiếp tục công việc của mình trong thời gian tới”.

Tuần trước, bà Melania có xuất hiện trước công chúng khi công bố sáng kiến “Be Best”. Đây là chương trình nhằm giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là những em bị bạo hành trên mạng hoặc nghiện thuốc phiện.

Tổng thống Trump tới thăm vợ mình ở trung tâm y tế Walter Reed tối ngày 14.5. Sau đó, ông Trump viết lên Twitter cá nhân rằng Đệ nhất Phu nhân “trong tình trạng sức khỏe tốt” và cảm ơn những người quan tâm.

Bà Trump được thực hiện thủ thuật chống đông máu ở động mạch thận nhằm tránh chảy máu hoặc máu chảy tới nuôi các khối u. Nhà Trắng không nói rõ vì sao bà Melania cần thực hiện thủ thuật này mà chỉ nói rằng mọi chuyện đều rất bình thường. Dù vậy, nhiều người vẫn đặt giả thuyết về sức khỏe của Đệ nhất Phu nhân, nhất là khi thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể.

Một số chuyên gia cho rằng có thể bà Trump đang có 1 khối u trong thận và cần thực hiện thủ thuật này để chặn đường tiếp máu cho khối u. Dù vậy, thông tin chi tiết về vấn đề này vẫn chưa được Nhà Trắng thông báo cụ thể. Bà Melania sẽ xuất viện vào cuối tuần này.

Phu nhân ông Trump tới thăm nơi lạnh bậc nhất thế giới

Bà Trump chỉ ghé thăm 3 quốc gia Bắc Á trước khi tới Alaska rồi về Mỹ.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – NBC News (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung