Ông Trump nói về địa điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ danh sách địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được thu hẹp còn hai quốc gia.

Ông Trump nói về địa điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi không nghĩ là ông ấy đang đùa”, ông Trump nói với các phóng viên về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27.4. “Chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận và nếu không, chúng tôi rời khỏi phòng họp với sự tôn trọng và tiếp tục đàm phán”.

Trong cuộc họp báo chung sau đó với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ nói rằng ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un “có mối quan hệ làm việc rất tốt đẹp và nhiều điều tích cực đang diễn ra”.

Ông Trump cho biết cuộc gặp với ông Kim Jong-un sẽ diễn vào đầu tháng 6 tới để tìm giải pháp cho căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tiết lộ danh sách tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un đã được thu hẹp từ 5 xuống còn 2 quốc gia. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và tổng thống Mỹ đương nhiệm.

“Nhiều tiến triển tích cực đã xảy ra trong vòng 24 giờ qua”, ông Trump nói. “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc gặp trong thời gian ngắn. Chúng tôi hiện tại cân nhắc 2 hoặc 3 địa điểm cho cuộc gặp này. Và hy vọng, chúng tôi sẽ có thành công mỹ mãn”.

Cùng ngày 27.4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý tiếp tục thảo luận để chính thức kết thúc chiến tranh và theo đuổi mục tiêu “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên.

Trump: Triều Tiên đồng ý ngừng thử tên lửa tới khi gặp Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Triều Tiên cam kết không tiến hành thử tên lửa cho tới khi diễn ra cuộc gặp giữa lãnh...

Theo Huy Phong (Theo Bloomberg) (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới