Ông Trump không ngờ câu đùa 2 năm trước lại "vận" vào mình lúc này

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 13:30 PM (GMT+7)

Một video từ năm 2018 ghi lại khoảnh khắc ông Trump phát biểu tại buổi lễ xá tội cho gà tây, bất ngờ được chia sẻ chóng mặt trên Twitter. Thời điểm đó, ông Trump có buông lời bông đùa và nhiều người nhận thấy lời đùa đó đang giống hệt những gì ông Trump trải qua trong bầu cử Mỹ 2020. 

Video: Tổng thống Trump nói đùa tại buổi xá tội cho gà tây năm 2018. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 23/11 đưa tin, toàn bộ buổi lễ xá tội gà tây năm 2018 tràn ngập những câu chuyện bông đùa, tiếu lâm về việc kiểm phiếu, kiểm phiếu lại, kiện tụng, quyền lực tư pháp. Nhiều người nhận thấy điểm giống nhau kỳ lạ với tình thế của ông Trump tại bầu cử Mỹ năm nay.

"Người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này được định đoạt bởi một cuộc bầu cử công bằng và công khai được thực hiện trên trang web của Nhà Trắng. Đây là một cuộc bầu cử công bằng. Thật không may, Carrots [tên con gà tây được xá tội] từ chối nhượng bộ và yêu cầu một cuộc kiểm phiếu lại và chúng ta sẽ tiếp tục đấu với Carrots. Chúng ta đã có kết luận. Carrots, tôi xin lỗi khi phải nói với bạn rằng kết quả bầu cử không thay đổi. Quá tệ cho Carrots", ông Trump nói đùa trong buổi lễ năm 2018. 

Ông Trump không ngờ câu đùa 2 năm trước lại "vận" vào mình lúc này - 1

Năm 2018, ông Trump làm lễ xá tội cho 2 con gà tây có tên là Peas và Carrots. Ảnh: Getty

Theo Daily Mail, cục diện chính trị năm 2018 mà ông Trump bông đùa về gà tây có những điểm tương đồng kỳ lạ với bầu cử Mỹ năm nay khi ông Trump cũng từ chối nhượng bộ ông Biden sau khi các hãng tin lớn đều "xướng tên" ứng viên đảng Dân chủ là người chiến thắng.

Giống với lời bông đùa khi nhắc đến việc kiểm phiếu lại, ông Trump trong cuộc bầu cử năm nay đã đưa ra các thách thức pháp lý tại một số bang, yêu cầu kiểm phiếu lại tại Georgia và Wisconsin. Kết quả cuối cùng sau khi kiểm phiếu lại tại các bang này đều không thay đổi. 

Điều này khiến cộng đồng mạng trên Twitter xôn xao. Một người cho rằng lời bông đùa năm 2018 của ông Trump như một lời tiên tri. 

"Không chịu nhượng bộ, yêu cầu kiểm lại phiếu, kết quả không thay đổi", Timon, một người dùng Twitter, nhấn mạnh các điểm tương đồng.

"Nói cách khác, việc từ chối nhượng bộ đã được tiên đoán trước 2 năm?", một người khác viết. 

Ông Trump không ngờ câu đùa 2 năm trước lại "vận" vào mình lúc này - 2

Corn và Cob, 2 con gà tây năm nay. Ảnh: AP

Hôm 24/11 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sẽ tham gia buổi xá tội cho gà tây nhân dịp Lễ Tạ ơn tại Vườn Hồng của Nhà Trắng. 

Corn và Cob, 2 con gà tây năm nay, đã được đưa đến khách sạn sang trọng Willard InterContinental ở Washington và các thợ ảnh cũng được mời tới đó hôm 23/11 để chụp ảnh 2 con gà tây trong khách sạn. 

Ông Trump ít xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông Biden được "xướng tên" là người chiến thắng bầu cử Mỹ 2020. 

Hôm 23/11, sau nhiều ngày trì hoãn việc chuyển giao quyền lực cho ông Biden, ông Trump đã yêu cầu chính quyền chuẩn bị các bước cần thiết cho quá trình này.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-khong-ngo-cau-dua-2-nam-truoc-lai-van-vao-minh-luc-nay-5020202411132...

Nhà Trắng “không kịp trở tay” khi ông Trump yêu cầu chuyển giao quyền lực?

Quan chức Nhà Trắng được cho là hoàn toàn bất ngờ khi biết tin Tổng thống Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020