Đảo chính ở Venezuela: Xe quân sự chèn qua đám đông người biểu tình

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 08:43 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chiếc xe bọc thép của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela được ghi hình lao thẳng vào đám đông người biểu tình trên đường phố thủ đô Caracas.

Sự kiện: Tin tức Venezuela

Theo RT, đụng độ giữa quân đội Venezuela và người biểu tình xảy ra sau khi Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido chính thức tuyên bố đảo chính.

Video do một số kênh truyền hình Mỹ Latinh đăng tải, cho thấy 3 xe bọc thép quân sự bị đám đông người biểu tình chặn trên đường cao tốc ở Carcacas.

Một số người ném đá, gậy và mọi vật dụng có thể để ném vào xe. Người điều khiển chiếc xe sau đó dường như không giữ được bình tĩnh nên lao thẳng vào đám đông, dường như đã chèn qua nhiều người.

Đảo chính ở Venezuela: Xe quân sự chèn qua đám đông người biểu tình - 1

Xe bọc thép đâm vào người biểu tình ở thủ đô Caracas.

Không rõ có người thiệt mạng trong vụ việc hay không. Ít nhất một người được nhìn thấy bị xe bọc thép đâm và một người khác nằm trên đường bất động. Đó dường như là người bị bánh xe chèn qua.

Ngoài ra, đụng độ còn xảy ra ở nhiều nơi tại thủ đô Caracas giữa Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela và đám đông người biểu tình ủng hộ thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.

Trước đó, Mỹ tuyên bố ủng hộ ông Guaido có những hành động quyết đoán nhằm lật đổ chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ngược lại, Caracas tuyên bố đây là hành động đảo chính.

Đảo chính ở Venezuela: Mỹ nói Tổng thống Maduro sẵn sàng lên máy bay đến Cuba

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã sẵn sàng đáp máy bay đến Cuba nhưng Nga đã ngăn cản điều này, Ngoại trưởng Mỹ Mike...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela
Báo lỗi nội dung