Đảo chính ở Venezuela: Mỹ nói Tổng thống Maduro sẵn sàng lên máy bay đến Cuba

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 08:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã sẵn sàng đáp máy bay đến Cuba nhưng Nga đã ngăn cản điều này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn.

Sự kiện: Tin tức Venezuela

Đảo chính ở Venezuela: Mỹ nói Tổng thống Maduro sẵn sàng lên máy bay đến Cuba - 1

Lần gần nhất Tổng thống Venezuela xuất hiện công khai là vào ngày 26.4.2019.

“Ông ấy (Maduro) có máy bay đợi sẵn trên đường băng, ông ấy đã sẵn sàng rời đi sáng ngày hôm nay, theo như chúng tôi được biết. Nhưng Nga ra dấu hiệu nói Maduro nên ở lại”, Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Tình hình Venezuela đang diễn biến phức tạp sau khi Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido tuyên bố đảo chính và người biểu tình vây kín các con phố ở thủ đô Carcacas.

Người biểu tình xuống đường sau khi Guaido tuyên bố "bắt đầu giai đoạn cuối của “Chiến dịch Tự do”. Chiến dịch nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Guaido xuất hiện cùng một nhóm binh sĩ, xe bọc thép, cho thấy nỗ lực mạnh mẽ nhất của phe đối lập nhằm lôi kéo sự tham gia của quân đội

Trong những tháng qua, Mỹ đã tích cực ủng hộ Guaido và chỉ coi Chủ tịch Quốc hội Venezuela là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất của đất nước.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đáp trả bằng tuyên bố người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo phao tin đồn thất thiệt.

Pompeo khẳng định rằng tình hình ở Carcacas “đang diễn biến thuận lợi” và rằng “các quan chức trong chính quyền Maduro đã sẵn sàng rời đất nước”.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela tuyên bố đảo chính, lật đổ Tổng thống Maduro

Tổng thống lâm thời tự xưng Venezuela Juan Guiado ngày 30-4 kêu gọi một cuộc nổi dậy của quân đội nhằm lật đổ Tổng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela
Báo lỗi nội dung