Covid-19: Mỹ phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 08:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 1.12 thông báo phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Mỹ, có nguồn gốc ở bang California, Mỹ.

Covid-19: Mỹ phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - 1

Cố vấn y tế Nhà Trắng, bác sĩ Antony Fauci thông báo về ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở Mỹ.

Sở Y tế Công cộng thành phố San Francisco, bang California xác nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron là người từng đến Nam Phi, quay về Mỹ vào ngày 22.11. Người này hiện đang bị cách ly.

Bệnh nhân không rõ danh tính được tiêm vaccine đầy đủ, theo giới chức y tế Mỹ. Bệnh nhân hiện bộc lộ triệu chứng nhẹ sau khi nhiễm biến thể Omicron.

Những trường hợp tiếp xúc gần đều được giới chức y tế Mỹ xác minh và cho đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế Nhà Trắng, nói bệnh nhân xét nghiệm dương tính vào ngày 29.11, một tuần sau khi trở về từ Nam Phi.

Hiện vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể Omicron được phát hiện gần đây. Nhiều quốc gia đã phản ứng mạnh như hạn chế đi lại tới Nam Phi và các nước lân cận.

Kể từ tuần này, Mỹ đã cấm người nhập cảnh từ Nam Phi và 7 quốc gia châu Phi khác. Các nhà khoa học hiện đang xác minh mức độ lây lan của biến thể Omicron, cũng như khả năng biến thể này né tránh kháng thể tạo ra từ vaccine.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-my-phat-hien-ca-nhiem-bien-the-omicron-dau-tien-5020212128133358.htm

TQ: Ca nhiễm Covid-19 nội địa tăng trở lại, cao nhất trong gần 1 tháng

Hôm 1.12, Trung Quốc ghi nhận 91 ca nhiễm Covid-19 nội địa – mức cao nhất trong gần một tháng trở lại đây. Việc phát hiện...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung