Công ty vũ khí UAC: Tiêm kích Su-35S của Nga không có đối thủ trong chiến đấu trên không ở Ukraine

Thứ Năm, ngày 18/08/2022 00:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Yury Slyusar, người đứng đầu tập đoàn United Aircraft Corporation của Nga, nói rằng tiêm kích Su-35S của nước này không có đối thủ trong các trận chiến trên không ở Ukraine.

Theo hãng tin TASS, phát biểu tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army 2022 tổ chức ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga) hôm 16-8, ông Yury Slyusar, người đứng đầu tập đoàn vũ khí United Aircraft Corporation (UAV) của Nga, nói rằng tiêm kích Su-35S của nước này không có đối thủ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông lyusar còn nói máy bay tấn công mặt đất Su-25 chứng minh khả năng sống sót phi thường trong chiến đấu.

Công ty vũ khí UAC: Tiêm kích Su-35S của Nga không có đối thủ trong chiến đấu trên không ở Ukraine - 1

Tiêm kích Su-35S của Nga. Ảnh: Rostec.ru

“Chúng tôi nhận thấy rằng tiêm kích Su-35S không có đối thủ trong các trận chiến trên không trong khi các máy bay Su-34 tiêu diệt mục tiêu mặt đất bằng vũ khí dẫn đường chính xác, còn cường kích Su-25S lần nữa chứng minh khả năng sống sót tuyệt vời trong chiến đấu. Nói cách khác, những giải pháp được các kỹ sư kết hợp được chứng minh là đúng” – ông Slyusar đáp lại câu hỏi về việc triển khai những máy bay này trong cuộc xung đột Nga-Ukraine hiện nay.

Ông Slyusar nói thêm việc vận hành những máy bay do United Aircraft Corporation sản xuất đã được tán dương nhiều lần, trong khi các phi công hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu đã được trao tặng những phần thưởng cao nhất của nhà nước.

Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần báo cáo việc tiêm kích Su-35S của nước này tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và trên không của đối phương trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Su-35 là máy bay chiến đấu đa nhiệm siêu cơ động thế hệ thứ 4++, được phát triển dựa trên tiêm kích Su-27 thời Liên Xô.

Su-35 là máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không đa nhiệm, hai động cơ, được trang bị vòi phun lực đẩy định hướng vector mang lại cho máy bay khả năng siêu cơ động.

Su-35 được thiết kế để tiêu diệt các mối đe dọa mặt đất và trên không, phá hủy các mục tiêu cơ sở hạ tầng mặt đất được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không và nằm cách xa sân bay của máy bay, cũng như tiến hành giám sát trên không.

Su-35 có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400 km, được trang bị pháo 30 mm, có 12 giá treo vũ khí để chở bom và tên lửa, trong đó có vũ khí thông minh. Radar của máy bay có thể theo dõi tới 30 mục tiêu cùng một lúc. Máy bay này có thể đạt vận tốc lên tới 2.500 km/giờ và có phạm vi hoạt động hơn 3.500 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Nguồn: https://plo.vn/cong-ty-vu-khi-uac-tiem-kich-su-35s-cua-nga-khong-co-doi-thu-trong-chien-dau-tren...

Nga nói chiến dịch quân sự tại Ukraine xóa tan huyền thoại 'siêu vũ khí' của phương Tây

Bộ trưởng Quốc phòng Nga – ông Sergey Shoigu nói rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow tại Ukraine đã xóa tan huyền thoại về các siêu vũ khí của phương Tây, và những...

Chia sẻ
Theo Tri Túc (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung