Công chúa Nhật lấy chồng thường dân: Bất ngờ về đám cưới chưa từng có tiền lệ

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 13:30 PM (GMT+7)

Công chúa Nhật Bản Mako ngày 26.10 cuối cùng đã kết hôn với bạn trai thời đại học, Kei Komuro theo cách chưa từng có tiền lệ, khi hôn lễ không được cử hành theo các nghi thức truyền thống.

Công chúa Nhật lấy chồng thường dân: Bất ngờ về đám cưới chưa từng có tiền lệ - 1

Công chúa Nhật Bản rời dinh thự hoàng gia vào sáng ngày 26.10.

Sáng ngày 26.10, cơ quan quản lý của hoàng gia Nhật Bản xác nhận, công chúa Mako và bạn trai Komuro đã đăng ký kết hôn thành công. Các giấy tờ liên quan đã được nộp và phê duyệt, theo SCMP.

Điều bất ngờ là không hề có lễ cưới, tiệc chiêu đãi và các nghi lễ khác mừng công chúa và bạn trai kết hôn. Hoàng gia Nhật Bản hồi đầu tháng này cũng xác nhận, công chúa sẽ không nhận được khoản tiền 1,35 triệu USD tượng trưng cho món quà của hoàng gia, khi một thành viên rời khỏi hoàng tộc.

Điều này khác biệt so với đám cưới của công chúa Ayako năm 2018, khi cô cũng lựa chọn rời khỏi hoàng gia.

Công chúa Nhật lấy chồng thường dân: Bất ngờ về đám cưới chưa từng có tiền lệ - 2

Công chúa sẽ phải xin cấp hộ chiếu trước khi có thể lên đường sang Mỹ cùng chồng.

Đám cưới năm 2018 được tổ chức long trọng. Ayako mặc chiếc áo kimono màu đỏ thẫm dành cho quý tộc, với mái tóc buộc đuôi ngựa theo phong cách truyền thống.

Công chúa Mako và chồng Komuro dự kiến sẽ sớm bay sang Mỹ. Hiện chưa rõ công chúa Mako sẽ làm gì ở Mỹ, nhưng cô là người có học vấn. Cô học nghệ thuật và di sản văn hóa tại Đại học Tokyo và có một năm tại Đại học Edinburgh.

Cô cũng có bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh.

Truyền hình Nhật Bản ngày 26.10 quay cảnh công chúa Mako rời dinh thự hoàng gia Aksaka, cúi đầu chào cha mẹ và ôm tạm biệt em gái.

Công chúa Nhật lấy chồng thường dân: Bất ngờ về đám cưới chưa từng có tiền lệ - 3

Komuro xuất hiện trong ngày 26.10.

Công chúa chỉ đưa ra tuyên bố ngắn gọn trong cuộc họp báo vào sáng ngày 26.10, sau đó gửi 5 câu trả lời đã chuẩn bị trước bằng văn bản cho các câu hỏi mà truyền thông Nhật Bản đặt ra.

Do hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu, công chúa Mako sẽ phải xin cấp hộ chiếu trước khi có thể sang New York, Mỹ. Công chúa sẽ ở tạm một căn chung cư tại Tokyo trước khi lên đường sang Mỹ, sớm nhất vào tháng tới.

Theo quy tắc hoàng gia Nhật Bản, ngai vàng chỉ được truyền lại cho nam giới trong hoàng tộc, không bao gồm những đứa trẻ chào đời trong cuộc hôn nhân giữa công chúa và thường dân.

Kể từ khi tuyên bố đính hôn vào năm 2017, cặp đôi đã phải đối mặt với sức ép rất lớn, khi truyền thông Nhật Bản phanh phui chuyện gia đình Komuro gặp khó khăn về tài chính.

Hoàng gia Nhật Bản được coi là hình mẫu quốc gia và phải tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất. Cơ quan quản lý của hoàng gia Nhật gần đây nói công chúa bị măc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp do tổn thương vì sự chú ý quá mức của truyền thông.

Việc cặp đôi hoãn kết hôn và Komuro chuyển tới New York năm 2018 được coi là động thái nhằm hạ nhiệt căng thẳng. Komuro gần đây mới trở về Nhật Bản gặp công chúa để làm đám cưới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-chua-nhat-lay-chong-thuong-dan-bat-ngo-ve-dam-cuoichua-tung-co-tien-le-50...

Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia

Ngày 23.10, công chúa Nhật Bản Mako đã đón sinh nhật lần thứ 30 của mình trước khi tổ chức hôn lễ với chàng trai thường...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP, Japan Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung