Sắp cưới thì núi lửa thức giấc, ông ngoại nhập viện, công chúa Nhật Bản lại bị "réo tên"

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 15:30 PM (GMT+7)

Đám cưới công chúa Nhật Bản Mako dự kiến diễn ra vào tuần tới, lại gặp trục trặc do ông ngoại phải nhập viện khẩn cấp ở Tokyo.

Sắp cưới thì núi lửa thức giấc, ông ngoại nhập viện, công chúa Nhật Bản lại bị "réo tên" - 1

Công chúa Nhật Bản Mako dự kiến sẽ làm đám cưới vào ngày 26.10.

Người dân Nhật Bản vốn đã không tán thành chuyện công chúa cưới thường dân Kei Komuro, nay lại càng xôn xao về việc ông ngoại công chúa là Tatsuhiko Kawashima, 81 tuổi, nhập viện, theo SCMP.

Một cố cư dân mạng Nhật Bản yêu cầu hoàng gia hoãn đám cưới dự kiến diễn ra ngày 26.10. Số khác coi đây là điềm xấu, bên cạnh việc núi lửa Aso ở phía nam Nhật Bản bất ngờ thức giấc và một loạt các trận động đất xảy ra trong tháng qua.

Ông Kawashima, giáo sư Đại học Gakushuin, nhập viện ngày 19.10 và hiện đang được điều trị ở phòng chăm sóc tích cực. Hiện không rõ tình trạng sức khỏe của ông ngoại công chúa, cũng như điều gì khiến ông nhập viện.

Con gái ông Kawashima, mẹ của hai công chúa Mako và Kako, đã cùng các con tới bệnh viện thăm ông ngoại ngay chiều ngày 19.10.

Cũng trong ngày hôm đó, công chúa đến nơi khu mộ của hoàng tộc, báo cáo với tổ tiên về việc sắp làm đám cưới, rời bỏ hoàng gia để lấy dân thường.

Sắp cưới thì núi lửa thức giấc, ông ngoại nhập viện, công chúa Nhật Bản lại bị "réo tên" - 2

Sau đám cưới, công chúa Mako và chồng là Komuro sẽ sang Mỹ sinh sống.

Đám cưới giữa công chúa Mako và hôn phu Komuro từ lâu đã bị trì hoãn vì nhiều nguyên nhân, mãi đến gần đây mới ấn định được ngày cưới.

Một bộ phận hoàng gia Nhật Bản và công chúng phản đối đám cưới đi ngược lại truyền thống này.

Công chúa Mako và hôn phu gặp nhau lần đầu tại trường đại học, tuyên bố đính hôn vào tháng 9.2017, dự định làm lễ cưới năm sau.

Rắc rối xảy ra khi mẹ của Komuro nợ chồng cũ 4 triệu yen và không có khả năng trả nợ. Đây là số tiền để Komuro theo học đại học. Komuro sau đó sang Mỹ tiếp tục học luật, hi vọng rằng rắc rối sẽ lắng xuống.

Lần đầu sau 3 năm, Komuro quay về Nhật Bản vào tháng trước để chuẩn bị cho lễ cưới. Nhưng truyền thông và công chúng Nhật Bản lại tiếp tục công kích cặp đôi.

Hôm 21.10, đài truyền hình Nhật Bản Asahi cho biết, hoàng gia rất quan ngại về tình hình sức khỏe của ông Kawashima, có thể ảnh hưởng đến kế hoạch làm đám cưới của công chúa Mako.

Cư dân mạng Nhật Bản hi vọng ông Kawashima có thể sớm bình phục, nhưng hầu hết đều chỉ trích công chúa.

“Vì sao ông ấy lại nhập viện bây giờ? Nên tạm hoãn đám cưới lại”, nhiều cư dân mạng có chung quan điểm.

“Có lẽ ông ấy nhập viện vì lo lắng cho tương lai của cháu gái và đã đổ bệnh”, một người khác viết. “Tôi không nghĩ hoàng gia Nhật Bản ủng hộ cuộc hôn nhân này”.

“Những điềm xấu liên tiếp xảy ra gần đây là dấu hiệu cho thấy đám cưới cần phải bị hoãn lại”, một số người khác nói. 

Trong khi đó, cựu hoàng hậu Nhật Bản, Michiko nói bà sẽ rất nhớ cháu gái khi quyết định lấy chồng xa, sang tận Mỹ sinh sống.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-cuoi-thi-nui-lua-thuc-giac-ong-ngoai-nhap-vien-cong-chua-nhat-ban-lai-bi-r...

Công chúa Nhật Bản gặp hôn phu sau 3 năm xa cách, dân biểu tình dọa “xóa sổ” chú rể

Nhiều người dân Nhật Bản tỏ ra không mấy hài lòng về hôn lễ sắp tới giữa công chúa Mako với chú rể thường dân. Họ...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung