Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 19:45 PM (GMT+7)

Ngày 23.10, công chúa Nhật Bản Mako đã đón sinh nhật lần thứ 30 của mình trước khi tổ chức hôn lễ với chàng trai thường dân Kei Komuro. Đây là lần cuối cùng Mako đón sinh nhật với tư cách công chúa hoàng gia.

Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia - 1

Công chúa Mako cùng người em gái xuất hiện trong bộ váy giản dị (ảnh: Reuters)

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã lưu lại hình ảnh công chúa Mako đi dạo cùng người em gái Kako trong dinh thự nhân dịp sinh nhật tuổi 30. Hai nàng công chúa được truyền thông Nhật Bản nhận xét là toát lên vẻ đẹp giản dị, thuần khiết và quý phái.

Công chúa Mako không đưa ra phát biểu nào trong ngày sinh nhật. Ngày 26.10, cô sẽ mất danh hiệu công chúa Nhật Bản sau hôn lễ với chàng rể thường dân Komuro. Cặp đôi dự định sẽ bay sang New York (Mỹ) sau lễ cưới, bỏ ngoài tai những lùm xùm dư luận.

Theo quy định, các thành viên nữ của hoàng gia Nhật sẽ không được giữ tước hiệu nếu kết hôn với thường dân. Đồng nghĩa với việc họ cũng bị tước một số đặc quyền về chính trị, kinh tế.

Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia - 2

Vẻ đẹp thanh lịch của nàng công chúa Nhật Bản sắp lên xe hoa (ảnh: Reuters)

Hôn lễ của công chúa Mako bị nhiều người dân phản đối khi cho rằng chú rể Komuro không môn đăng hộ đối. Mẹ của Komuro dính bê bối quỵt nợ đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Một số người cho rằng sau 3 năm sang Mỹ du học, Komuro đã không còn tình cảm với công chúa Mako và kết hôn với cô chỉ vì tiền.

Các thành viên nữ của hoàng gia Nhật nếu kết hôn với thường dân sẽ được nhận khoản trợ cấp 1,3 triệu USD. Tuy nhiên, công chúa Mako đã tuyên bố sẽ từ chối khoản tiền này và trang trải cuộc sống với Komuro bằng chính sức lao động của mình. Buổi họp báo sau lễ cưới cũng do cặp đôi tự bỏ tiền túi tổ chức.

Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia - 3

Công chúa Mako đi dạo trong khuôn viên hoàng gia (ảnh: Reuters)

Vẻ đẹp của công chúa Nhật Bản trong lần cuối cùng đón sinh nhật hoàng gia - 4

Công chúa Nhật Bản phải chịu nhiều sức ép dư luận trước lễ cưới với thường dân (ảnh: Reuters)

Truyền thông Nhật Bản cho hay, gia cảnh của nhà trai rất bình thường, không hề khá giả dù Komuro đang làm luật sư ở Mỹ.

Đầu tháng 10, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản thông báo rằng công chúa Mako đang mắc chứng rối loạn căng thẳng do bị ảnh hưởng bởi giới truyền thông và những bình luận tiêu cực liên quan đến hôn lễ với Komuro.

“Nếu Komuro là người thuộc tầng lớp ưu tú, xuất thân từ một gia đình giàu có, danh tiếng thì sẽ chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên, anh ấy chỉ là một chàng trai bình thường. Nhiều người ghét anh ấy vì cho rằng Komuro không xứng đáng với công chúa”, Tamami Katada – bác sĩ phục vụ hoàng gia Nhật Bản – nói.

Nguồn: http://danviet.vn/ve-dep-cua-cong-chua-nhat-ban-trong-lan-cuoi-cung-don-sinh-nhat-hoang-gia-5020...

Hé lộ cuộc gặp hoàng gia Nhật: Công chúa bật khóc, bố vợ tương lai ”hỏi xoáy” con rể

Sau 3 năm yêu xa, vừa gặp chú rể Kei Komuro, Công chúa Mako đã rơi nước mắt, nguồn tin từ hoàng gia Nhật Bản tiết lộ.

Theo Vương Nam – SCMP, Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung