Con gái cưng tiếp tục xuất hiện trong động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un

Con gái ông Kim Jong Un tiếp tục xuất hiện cùng cha trong một sự kiện quan trọng với vẻ ngoài có phần trưởng thành hơn.

Con gái cưng tiếp tục xuất hiện trong động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un - 1

Ông Kim Jong Un tiếp tục xuất hiện cùng con gái (ảnh: KCNA)

Hôm 27/11, hãng thông tấn KCNA đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện cùng con gái trong buổi chụp ảnh với những quan chức, binh sĩ quân đội tham gia vụ phóng thử tên lửa Hwasong-17 hôm 18/11.

Các bức ảnh do KCNA đăng tải cho thấy con gái ông Kim, được tình báo Hàn Quốc cho rằng tên là “Ju Ae”, mặc áo khoác mùa đông dài màu đen, tóc buộc ra phía sau và khoác tay cha.

KCNA cho hay, buổi chụp ảnh có sự tham gia của “những binh sĩ từ Đại đội Hồng Kỳ, các quan chức, nhà khoa học và kỹ thuật viên thuộc viện nghiên cứu khoa học quốc phòng cùng công nhân nhà máy sản xuất vũ khí, đạn dược, những người đã góp công lớn vào cuộc thử nghiệm tên lửa Hwasong-17”.

“Lãnh đạo Kim Jong Un đến buổi chụp ảnh cùng con gái yêu quý của mình”, KCNA viết.

“Trong buổi chụp ảnh, ông Kim gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các binh sĩ đáng tin cậy, những người đã tự hào giới thiệu trước thế giới viên pha lê khổng lồ tạo ra bằng lòng trung thành, sức mạnh phi thường và khoa học công nghệ xuất sắc”, KCNA viết, đề cập tới Hwasong-17, tên lửa được cho là hiện đại nhất của Triều Tiên.

Con gái cưng tiếp tục xuất hiện trong động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un - 2

Ông Kim chụp cảnh cùng con gái và các binh sĩ (ảnh: KCNA)

Con gái cưng tiếp tục xuất hiện trong động thái hiếm thấy của ông Kim Jong Un - 3

Các binh sĩ Triều Tiên hoan nghênh sự xuất hiện của ông Kim và con gái (ảnh: KCNA)

Dư luận quốc tế tiếp tục dồn sự chú ý vào con gái ông Kim Jong Un. Đây là lần thứ 2 cô xuất hiện cùng ông Kim trong một sự kiện quan trọng, có nhiều quan chức quân đội cấp cao tham gia. Lần đầu tiên “Ju Ae” xuất hiện là hôm 18/11, trong buổi phóng thử tên lửa xuyên lục địa Hwasong-17.

Theo Yonhap, việc để con gái 2 lần xuất hiện công khai trong sự kiện quốc phòng là động thái hiếm thấy của ông Kim. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên ít khi cho phép người thân có mặt trong các sự kiện liên quan tới quân đội và có hành động thân mật như nắm tay, khoác tay.

Cheong Seong Chang – chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên thuộc Viện Sejong ở Hàn Quốc – cho rằng “Ju Ae” khoảng 12 hoặc 13 tuổi và 4 đến 5 năm nữa, cô sẽ chuẩn bị vào đại học hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo ông Cheong, liên tục có mặt trong các sự kiện quan trọng và được ông Kim “ưu ái” là dấu hiệu cho thấy “Ju Ae” có thể được chuẩn bị cho vị trí quan trọng trong chính quyền Bình Nhưỡng trong tương lai.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/con-gai-cung-tiep-tuc-xuat-hien-trong-dong-thai-hiem-thay-cua-ong-k...

Ông Kim thăng chức cho nhiều sĩ quan, tiết lộ mục tiêu về lực lượng hạt nhân

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăng chức cho hàng chục sĩ quan và đặt ra mục tiêu xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo.

Chia sẻ
Theo Chính Pháp – Guardian, Yonhap (Arttimes)
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung