Tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố ủng hộ "đối thủ" ông Trump

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết, “ngôi sang đang lên” của đảng Cộng hòa sẽ nhận được sự ủng hộ của ông nếu quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Tỷ phú Elon Musk, ông Ron DeSantis (bên trái) và ông Trump (bên phải) (ảnh: CNN)

Tỷ phú Elon Musk, ông Ron DeSantis (bên trái) và ông Trump (bên phải) (ảnh: CNN)

“Có chứ”, ông Musk trả lời trên Twitter hôm 25/11 khi được hỏi có ủng hộ Thống đốc bang Florida – ông Ron DeSantis – tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024 hay không.

“Tôi thích Tổng thống năm 2024 là người thông minh và cân bằng. Tôi từng hy vọng chính quyền của ông Biden làm được điều đó, nhưng đến nay tôi phải thất vọng”, tỷ phú Musk viết.

Ông DeSantis, 44 tuổi, đang là chính trị gia nổi tiếng bậc nhất của đảng Cộng hòa. Hôm 8/11, ông thắng áp đảo đối thủ của đảng Dân chủ và tiếp tục giữ ghế Thống đốc bang Florida. Trước đó, có một số đồn đoán cho rằng ông DeSantis sẽ thua cuộc.

Ông DeSantis được đánh giá là đối thủ lớn nhất của cựu Tổng thống Donald Trump nếu quyết định tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. Hôm 15/11, ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử.

Sau chiến thắng ở bang Floria, ông DeSantis liên tục bị ông Trump công kích. Đáng nói là mối quan hệ giữa 2 người (khi ông Trump còn là Tổng thống Mỹ) khá thân thiết. Theo ông Trump, ông DeSantis nhờ sự giúp đỡ của ông để giành chức Thống đốc bang Floria vào năm 2018.

“Khi đó ông ấy (DeSantis) nói chỉ tập trung cho vị trí thống đốc. Ông ấy không tính xa hơn. Xét về phương diện trung thành, đó thật sự không phải câu trả lời đúng”, ông Trump viết lên mạng xã hội Truth.

Ông Trump cho hay, năm 2017, ông DeSantis từng tìm đến ông trong bộ dạng “tuyệt vọng” và “thất bại về mặt chính trị”.

Về phần tỷ phú Elon Musk, ông gần đây có nhiều động thái ủng hộ đảng Cộng hòa. Trong cuộc bầu cử giữ kỳ Mỹ, ông Musk kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho các ứng viên đảng Cộng hòa và tuyên bố bản thân cũng làm điều tương tự.

Những bình luận của ông Musk được cho là có sức ảnh hưởng khả lớn tới cử tri Mỹ, đặc biệt là sau khi ông thâu tóm Twitter - mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới. Sau khi mua lại Twitter, ông Musk đã mở lại tài khoản cho cựu Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông Trump tuyên bố sẽ không quay lại dùng Twitter.

“Tôi ổn khi ông Trump không tweet. Điều quan trọng là Twitter đã sửa chữa sai lầm nghiêm trọng khi khóa tài khoản của ông ấy”, ông Musk bình luận hôm 25/11.

Nguồn: [Link nguồn]

”Ngôi sao đang lên” của đảng Cộng hòa lần đầu lên tiếng đáp trả ông Trump

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis ngày 15/11 đưa ra bình luận đáp trả những chỉ trích gần đây của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm vào mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – Guardian ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN