CNN: Mỹ đã chọn xong mục tiêu không kích Syria, chờ ông Trump ra lệnh

Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quân đội và cơ quan tình báo Mỹ đã chọn xong các mục tiêu cần phải tiêu diệt ở Syria, trước khả năng quân đội chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong chiến dịch quân sự mới.

CNN: Mỹ đã chọn xong mục tiêu không kích Syria, chờ ông Trump ra lệnh - 1

Quân đội Mỹ đã sẵn sàng và chỉ còn chờ lệnh của ông Trump.

Theo RT, đây là những tiết lộ của quan chức chính quyền Mỹ giấu tên trên CNN. Quan chức này nhấn mạnh rằng quân đội sẵn sàng “hành động nhanh chóng” vào bất kỳ lúc nào Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh.

Quan chức này nói quân đội và cơ quan tình báo Mỹ đã chọn xong các mục tiêu cần không kích, mô tả đây là “cơ sở vũ khí hóa học”. Quan chức Mỹ không tiết lộ các mục tiêu cụ thể, với lý do không được phép để lộ tin mật.

Ở thời điểm hiện tại, ước tính Mỹ có số lượng tàu chiến và tàu ngầm hùng hậu ở Địa Trung Hải, sẵn sàng nã 200 tên lửa hành trình Tomahawk vào các mục tiêu ở Syria.

Phía Nga luôn cho rằng vũ khí hóa học chỉ là cái cớ để Mỹ nã tên lửa Syria, ngăn không cho quân đội chính phủ mở mặt trận mới nhằm giành lại tỉnh Idlib. Khu vực này hiện do các nhóm nổi dậy kiểm soát, bao gồm cả phe nổi dậy thân Mỹ.

Đáp trả lại tuyên bố trên của Nga, Washington khẳng định Moscow đang “nói dối”. “Nga đang mở chiến dịch phao tin đồn nhảm để hạ thấp những nỗ lực của Mỹ và đồng minh. Đây là điều nhảm nhí”, phát ngôn viên Lầu năm Góc, tư lệnh Sean Robertson nói.

Hồi đầu tuần, Bộ Quốc phòng Nga nói các nhóm phiến quân ở Idlib đã nhận được vũ khí hóa học với sự hỗ trợ từ phương Tây.

Các nguồn tin của CNN cũng bày tỏ lo ngại về khả năng quân đội Nga can thiệp, đánh chặn các tên lửa Mỹ trên bầu trời Syria. Mỹ và các đồng minh đã nhiều lần không kích Syria nhưng các hệ thống phòng không Nga đặt ở nước này chưa từng khai hỏa, bao gồm cả “rồng lửa” S-400.

Khả năng Mỹ không kích Syria diễn ra trong bối cảnh Nga đã huy động 25 tàu chiến, 30 máy bay đến Địa Trung Hải. Các tàu chiến và máy bay Nga sẽ tập trận bắn đạn thật từ ngày 1-8.9

Mỹ có dấu hiệu tấn công Syria, Nga cảnh báo lạnh gáy

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cảnh báo Mỹ trước khả năng Mỹ đang dọn đường cho đợt không kích mới nhằm vào...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung