Chưa được "làm quan" sau khi ông Biden đắc cử, cấp dưới nói điều "lạ đời"

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 13:15 PM (GMT+7)

Trong khi ông Biden bắt đầu công bố nhiều chức danh quan trọng trong chính quyền mới của mình, nhiều “công thần” đã giúp ông thắng cử tổng thống Mỹ tỏ ra bất bình vì họ không được vào Nhà Trắng, New York Post đưa tin.

Chưa được "làm quan" sau khi ông Biden đắc cử, cấp dưới nói điều "lạ đời" - 1

Trong khi ông Biden tận hưởng lễ Tạ ơn cùng gia đình, nhiều “công thần” giúp ông thắng cử tỏ ra không vui (ảnh: CNN)

“Tất cả đều bất bình. Chúng tôi cho rằng mình đáng lẽ phải được trọng dụng nhưng lại không được. Chúng tôi đều rất quan tâm đến việc mình sẽ được bố trí công việc ở Nhà Trắng ra sao”, một cố vấn giấu tên của ông Biden nói.

Nhiều trợ lý, cố vấn làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Biden muốn làm việc trong Nhà Trắng, nhưng các cựu quan chức dưới thời ông Obama liên tục được tuyển dụng vào nội các khiến họ không hài lòng, theo New York Post.

“Các quan chức, nhân viên dưới thời cựu Tổng thống Obama đang chiếm hết vị trí của chúng tôi – những người vừa giúp ông Biden đắc cử. Không ai trong số đó đứng ra giúp ông Biden trong chiến dịch tranh cử nhưng giờ họ có vị trí cao. Thật là vô lý”, một cố vấn cao cấp của ông Biden nói và yêu cầu giấu tên.

“Chỉ trích như vậy là rất xác đáng. Chúng tôi đang sống trong thấp thỏm”, một cố vấn giấu tên khác nói với New York Post.

Theo các chuyên gia, do phải đối mặt với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước, việc ông Biden lựa chọn nội các bao gồm những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp không có gì khó hiểu.

Vì vậy, những lo ngại của các trợ lý, cố vấn từng giúp ông Biden tranh cử là khá “lạ đời”. Họ có thể giỏi trong việc tranh cử, nhưng làm việc trong Nhà Trắng lại là chuyện hoàn toàn khác. Quan trọng hơn nữa là ông Biden mới chỉ đang bắt đầu tiến trình bổ nhiệm mà thôi.

Giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của ông Biden – bà Kate Bedingfield – chưa được đề cử chức vụ nào trong Nhà Trắng. Cố vấn tranh cử cao cấp Kate Bedingfield của ông Biden cũng trong tình trạng tương tự.

“Đang có nhiều lo ngại đối với các trợ lý của ông Biden về việc họ có được bổ nhiệm hay không và khi nào thì điều đó xảy ra”, một cố vấn của ông Biden nói.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-duoc-lam-quan-sau-khi-ong-biden-dac-cu-cap-duoi-noi-dieu-la-doi-502020271...

Ông Trump thích điều gì nhất khi làm Tổng thống Mỹ?

Trong khi ông Trump sắp phải rời Nhà Trắng, nhiều người đang tự hỏi trong suốt 4 năm qua, điều gì khiến một tỷ phú Mỹ...

Theo Vương Nam - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung