Thống đốc bất mãn với ông Trump bất ngờ lên tiếng bênh vực 

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 20:30 PM (GMT+7)

Andrew Cuomo, thống đốc bang New York, đã lên tiếng bênh vực ông Trump khi cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm đang không được tôn trọng. 

Thống đốc bất mãn với ông Trump bất ngờ lên tiếng bênh vực  - 1

Ông Andrew Cuomo (trái), thống đốc bang New York, và Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: NBC New York

Tờ Daily Mail hôm 25/11 đưa tin, bất chấp những lời qua tiếng lại không mấy thân thiện trước đây với ông Trump, ông Cuomo vẫn đứng ra bênh vực Tổng thống Mỹ đương nhiệm và có lời chỉ trích các phóng viên, cho rằng họ không tôn trọng Tổng thống, "thiếu chuyên nghiệp" cũng như có các câu hỏi "không thông minh". 

Trong buổi phỏng vấn hôm 23/11 với đài WAMC, thống đốc bang New York tuyên bố: "Có một giọng điệu đáng bị chỉ trích ở báo chí ngày nay. Không chỉ riêng New York mà là trên cả nước Mỹ. Đã xuất hiện sự xấu xa và thiếu tôn trọng, những thứ lẽ ra không nên tồn tại ở báo giới".

"Tôi đã theo dõi hàng trăm cuộc họp báo trong nhiều năm. Nếu có ai đó dùng giọng điệu mà họ đã nói với tôi để nói với bố tôi, người đó phải may mắn lắm khi không bị ông cho hạ đo ván ngay tại cuộc họp báo", ông Cuomo nhắc đến bố của mình, Mario Cuomo - người đã 3 lần là thống đốc bang New York. 

"Cái cách họ đặt câu hỏi với Tổng thống Trump tại một số cuộc họp báo là điều mà tôi chưa từng nghe thấy trước đó. Tôi chưa từng nghe cái giọng điệu đó dành cho một tổng thống", Thống đốc bang New York nói thêm, trong động thái được cho là bênh vực ông Trump dù cả 2 vẫn còn bất đồng. Tổng thống Mỹ đương nhiệm thường phàn nàn rằng báo chí đối xử không công bằng với ông. 

Khi được hỏi về việc liệu ông Trump có xứng đáng nhận được sự tôn trọng hay không, ông Cuomo trả lời: "Bạn có thể nói, 'tôi không thích Tổng thống và không cần phải tôn trọng ông ấy". Tôi biết điều đó. Nhưng dù sao đi nữa, ông ấy vẫn là Tổng thống của nước Mỹ". 

Thống đốc bang New York sau đó nói rằng đã cố gắng tôn trọng các phóng viên nhưng nhiều người trong số họ đang "thiên vị: và không biết về các thực tế". 

"Tôi nghĩ có những phóng viên thiếu chuyên nghiệp, không biết sự thật và hỏi những câu thực sự thiên vị. Họ chỉ đến với những câu hỏi mà các biên tập viên của họ cần cho ngày hôm đó. Một số người đặt những câu hỏi 'kém hiểu biết' nhưng tôi cố gắng dành sự tôn trọng nhất định với họ vì họ làm việc trong giới báo chí", ông Cuomo nói. 

"Tôi tôn trọng các câu hỏi nhưng đôi khi tôi cố gắng đảm bảo mọi người biết được sự thật. Tôi hiểu báo chí phải giật tít nhưng tôi đang cố để truyền đạt sự thật và không muốn mọi người bị hoang mang", Thống đốc bang New York nói thêm. 

Dù có vẻ bênh vực ông Trump trong phần đầu của cuộc phỏng vấn, ông Cuomo sau đó chỉ trích phản ứng của liên bang với đại dịch Covid-19

"Chưa bao giờ trách nhiệm đối phó với đại dịch toàn quốc lại được trao cho 50 thống đốc. Đó là một khái niệm liên bang kỳ lạ vì thực sự nó giống một nghĩa vụ liên bang hơn. 

Khi cả 50 bang cùng tham gia, nó tạo nên tính quốc gia và chính phủ liên bang nên cùng tham gia nhưng Tổng thống lại nói: 'Ồ không, cái đó tùy thuộc vào các bạn. Đừng lo, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ'. Và giờ, vaccine Covid-19 cũng tương tự. Vì vậy, thống đốc các bang luôn gặp khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ chính phủ liên bang", ông Cuomo nói. 

Thống đốc bang New York sau đó ca ngợi ông Biden, tuyên bố rằng ông "rất khác so với những gì đã diễn ra với chính quyền của ông Trump". 

"Ông ấy là người cởi mở, thân thiện, không nói chuyện suông mà hỏi thẳng chúng tôi các câu hỏi. Ngay cả các thống đốc đảng Cộng hòa, những người chưa sẵn sàng thừa nhận thất bại, vẫn có nhận định tốt về ông Biden", ông Cuomo cho hay. 

Sau cuộc phỏng vấn hôm 23/11, ông Cuomo phải đối mặt với làn sóng phản ứng gay gắt từ báo giới, không chỉ vì các tuyên bố tiêu cực về phóng viên mà còn vì thống đốc bang New York tiết lộ có kế hoạch tổ chức lễ Tạ ơn với người mẹ già 89 tuổi và các con gái của ông, dù trước đó khuyên người dân New York hạn chế tổ chức, tụ tập đông người trong dịp này. 

Nguồn: http://danviet.vn/thong-doc-bat-man-voi-ong-trump-bat-ngo-len-tieng-benh-vuc-502020261120292703....

Ông Biden hứng chỉ trích từ chính thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ

Một thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ, thuộc Ủy ban Tình báo Thượng viện đã cảnh báo Tổng thống đắc cử Joe...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ