Ông Trump nói có thể “rời nước Mỹ” nếu ông Biden đắc cử Tổng thống

Thứ Bảy, ngày 17/10/2020 16:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể sẽ “phải rời khỏi đất nước” nếu như để thua trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới trước đối thủ Joe Biden.

Ông Trump nói có thể “rời nước Mỹ” nếu ông Biden đắc cử Tổng thống - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quay trở lại vận động tranh cử từ hồi đầu tuần.

"Tôi sẽ mang đến sự lạc quan, cơ hội và hy vọng, và đó là những gì chúng ta đang làm", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại cuộc vận động tranh cử ở bang Georgia hôm 16.10, theo The Hill.

Ông Trump sau đó mỉa mai quy tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang tại các sự kiện vận động tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Tôi không nên nói đùa vì các bạn biết gì không? Cạnh tranh với ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị đối với tôi là một áp lực", ông Trump nói. “Các bạn có thể tưởng tượng chuyện gì xảy ra nếu tôi thua không? Cả cuộc đời này, tôi sẽ làm gì đây? Tôi sẽ nói rằng 'Tôi đã thua ứng viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị’ sao? Thật chẳng dễ chịu chút nào”.

“Có lẽ tôi sẽ phải rời khỏi đất nước. Tôi cũng không biết nữa”, ông Trump nói thêm.

Dự án Lincoln, một nhóm người Cộng hòa chống Tổng thống Trump, mỉa móc tuyên bố này của Tổng thống. "Ông hứa rồi đấy", nhóm này đăng thông điệp trên mạng xã hội Twitter.

Tháng trước, ông Trump nói với người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử ở bang North Carolina, rằng “nếu tôi thua Biden, tôi không biết sẽ làm gì và sẽ không bao giờ gặp mọi người nữa”.

Đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden sau đó đăng video tuyên bố trên của ông Trump lên mạng xã hội.

Năm 2016, ông Trump nói đùa rằng nếu thất bại trong cuộc bầu chọn ứng viên đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống, ông sẽ không xuất hiện trước công chúng.

"Tôi không nghĩ mình sẽ thua, nhưng nếu thua, tôi không nghĩ các bạn sẽ gặp lại tôi nữa. Tôi thà đi chơi golf hoặc làm gì đó còn hơn”, ông Trump nói khi đó.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-noi-co-the-roi-nuoc-my-neu-ong-biden-dac-cu-tong-thong-5020201710162...

Quốc gia đối thủ được giải “phong ấn” giữa lúc ông Trump bận lo tranh cử

Iran tuyên bố sẵn sàng mua bán vũ khí với nhiều đối tác và “những người bạn”, khi lệnh cấm vận vũ khí mà Liên Hiệp...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Hill (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung