Người đàn ông cầm dao, treo mình trên tầng 16 tháp Trump đòi "nói chuyện" với Tổng thống Mỹ

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 21:15 PM (GMT+7)

Người đàn ông treo mình lủng lẳng trên tầng 16 của tòa tháp Trump tại thành phố Chicago, Mỹ. Người này nhất định không chịu leo xuống và dọa sẽ cắt dây tự sát nếu không được nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Trump.

Video người đàn ông treo mình trên tháp Trump đòi gặp Tổng thống Mỹ nói chuyện (nguồn: Daily Mail)

Cảnh sát ngay lập tức được điều động tới hiện trường sau khi nhận được báo về hành động táo tợn của người đàn ông này. Đến nửa đêm ngày 18.10, người đàn ông vẫn nhất định không chịu leo xuống dù được cảnh sát thuyết phục.

Người này mang theo một con dao sắc và dọa sẽ cắt dây nếu ông Trump không ra mặt nói chuyện trực tiếp hoặc giới truyền thông vào cuộc. Không rõ bằng cách nào mà người này có thể tiếp cận vào leo lên tầng 16 của tháp Trump.

“Chúng tôi đã điều cảnh sát và các chuyên gia tâm lý để khuyên nhủ người đàn ông chưa rõ danh tính. Người này nằng nặc đòi gặp ông Trump để nói chuyện”, cảnh sát thành phố Chicago thông báo.

Cảnh sát và lính cứu hỏa có mặt cả ở trên và dưới tháp Trump, thúc giục người đàn ông mau leo lên nhưng bất thành. Đám đông đi đường tụ tập lại để tìm hiểu sự việc đã khiến giao thông rơi vào hỗn loạn.

Người đàn ông sau đó tự quay clip và phát trực tiếp lên mạng xã hội, nói rằng anh ta là nhà hoạt động của “Black Lives Matter” – nhóm chống phân biệt chủng tộc, bảo vệ người da màu.

“Xin chào mọi người. Tôi là thành viên của Black Lives Matter. Tôi muốn gặp và nói chuyện với ông Trump trước ngày bầu cử. Tôi không muốn chết nhưng nếu ai cố kéo tôi lên, tôi sẽ nhảy xuống hoặc cắt dây.

Nếu ông Trump đã hứa điều gì thì ông ấy nên làm điều đó trước thềm bầu cử. Tôi ở Chicago – một trong những thành phố tuyệt nhất thế giới – và tôi tôn trọng mọi người. Ông Trump, nếu ông nghĩ tôi điên thì tôi không điên. Nếu ông không gặp tôi, tôi sẽ cắt dây”, người đàn ông nói trong video tự quay.

Cảnh sát sau đó phải phong tỏa tháp Trump – khu bất động sản sang trọng nhìn ra sông Chicago.

Đáng tiếc cho người đàn ông liều lĩnh là ông Trump không ở tháp Trump khi đó. Tổng thống Mỹ đã có lịch tham dự một buổi lễ nhà thờ ở Las Vegas và vận động tranh cử ở thành phố, bang California.

Lịch trình sát ngày bầu cử của ông Trump là hết sức bận rộn.

“Có một anh chàng liều lĩnh đang treo lủng lẳng trên tầng 16 tháp Trump và dọa sẽ dùng dao cắt dây tự sát nếu không được gặp ông Trump. Chicago thật quá điên rồ”, một người dùng Twitter viết.

Không rõ thông điệp mà người đàn ông này muốn truyền tải tới ông Trump và giới truyền thông là gì.

Tòa tháp Trump ở Chicago thuộc sở hữu của Tổng thống Donald Trump. Tòa tháp được hoàn thành vào năm 2009, cao hơn 400 mét với 98 tầng và có giá 847 triệu USD.

Ông Trump thường tiếp đãi khách quý ở đây và có vẻ không chào đón những tay leo tháp liều lĩnh cầm dao, theo Daily Mail.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-cam-dao-treo-minh-tren-tang-16-thap-trump-doi-noi-chuyen-voi-ton...

”Vũ khí” giúp ông Trump đắc cử tổng thống năm 2016: Giờ liệu còn thiêng?

Năm 2016, thứ “vũ khí” này giúp tỷ phú Donald Trump – người được cho là ít kinh nghiệm về chính trị – trở nên gần...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020