Cháy lớn Trụ sở Cơ quan An ninh Nga ở thành phố gần Donbass

Trụ sở Cơ quan An ninh Nga (FSB) ở thành phố Rostov-on-Don (thủ phủ tỉnh Rostov) của Nga bốc cháy dữ dội.

Tòa nhà là trụ sở Cơ quan An ninh Nga ở thành phố Rostov-on-Don bốc cháy dữ dội (nguồn: RT)

Hôm 16/3, TASS đưa tin, đám cháy lớn bùng lên tại tòa nhà là trụ sở FSB ở thành phố Rostov-on-Don. Người dân liên tục đăng tải hình ảnh và video về vụ cháy lên mạng xã hội.

Vùng Rostov ở phía Tây Nam Nga, có biên giới giáp Ukraine.

Thống đốc vùng Rostov – ông Vasily Golubev – xác nhận thông tin trụ sở FSB bị cháy. Điều tra sơ bộ cho thấy tòa nhà bị cháy là do chập điện. Ngọn lửa cháy lan sang khu vực cất trữ các thùng nhiên liệu, dầu nhờn, gây ra một loạt vụ nổ.

Một số nhân chứng nói với RT rằng, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ phía đám cháy.

Ông Golubev cho biết, vụ cháy lan rộng khoảng 800 mét vuông khiến trụ sở FSB ở Rostov-on-Don thiệt hại nặng, một số bức tường đổ sập. 14 xe cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đang nỗ lực dập lửa.

Không có nguy cơ cháy lan sang khu vực dân cư, nhưng vì lý do an toàn, người dân đã được sơ tán, ông Golubev thông báo.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra kỹ lưỡng.

Theo TASS, chính quyền Rostov-on-Don đã huy động khoảng 20 xe cứu hỏa tới dập lửa. Một số nguồn tin cho hay, ít nhất 1 người đã thiệt mạng do đám cháy. Hiện chưa có thông tin nào cho rằng Ukraine có liên quan tới vụ việc hay đây là một vụ phá hoại.

Với dân số hơn 1 triệu người, Rostov-on-Don là một trong những thành phố lớn nhất miền Tây Nam Nga. Thành phố này cũng gần với Donetsk và Lugansk – 2 khu vực đang có chiến sự thuộc vùng Donbass ở Ukraine.

Ukraine quyết định cố thủ Bakhmut, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói sao?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố, Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine, bất kể Bộ chỉ huy Kiev quyết định ra sao về tình hình chiến trường Bakhmut.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT, TASS (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung