Charlie Hebdo vẽ tranh biếm đầu tiên sau vụ khủng bố Pháp

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những người Paris của năm 2015 "chỉ vững vàng hơn chứ không thể bị khuất phục”, Tổng biên tập báo châm biếm Charlie Hebdo phát biểu trong ấn bản hôm nay.

Tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo của Pháp vẽ bức hình đầu tiên sau vụ khủng bố liên hoàn ở Paris đêm 13.11 vừa qua khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Tác giả bức tranh, Corinne Rey, là một nhân viên tòa báo Charlie Hebdo, thường sử dụng bút danh Coco. Hồi tháng 1, cô đã bị bọn khủng bố bắt ép mở cửa để chúng tràn vào tòa soạn Charlie Hebdo và giết hại 12 người. Những người đồng nghiệp của cô đã ra đi vĩnh viễn.

Charlie Hebdo vẽ tranh biếm đầu tiên sau vụ khủng bố Pháp - 1

 Bìa dự kiến của tạp chí Charlie Hebdo sẽ xuất bản vào ngày hôm nay (18.11). Dòng chữ trên bìa: “Chúng có súng. Mình có sâm-panh”.

Cuộc tấn công của bọn khủng bố vào tòa soạn Charlie Hebdo hồi tháng 1 đã khiến 12 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Charlie Hebdo đã đăng tải những hình ảnh bị thế giới Hồi giáo coi là báng bổ về nhà tiên tri Mohammed.

Những người còn sống sau vụ tấn công thề rằng sẽ tiếp tục công việc châm biếm hiện tại và không để bọn khủng bố lung lạc tinh thần.

Charlie Hebdo vẽ tranh biếm đầu tiên sau vụ khủng bố Pháp - 2

Sau vụ tấn công hồi tháng 1, những họa sĩ ở Charlie Hebdo thề sẽ tiếp tục công việc của mình.

Ấn bản bán chạy nhất của Charlie Hebdo chính là hình nhà tiên tri Mohammed ở mặt trước, nước mắt giàn giụa và tay cấm một tấm biển có dòng chữ “Tôi là Charlie”.

Tổng biên tập tạp chí, ông Riss phát biểu trong ấn bản ngày hôm nay: “Những người Paris của năm 2015 giống những người London năm 1940, chỉ vững vàng hơn chứ không thể bị khuất phục”.

Ông Riss cũng khẳng định Charlie Hebdo sẽ “không từ bỏ quyền được châm biếm các tôn giáo nếu tôn giáo ấy làm những điều đáng ghê tởm.  Bọn khủng bố đã muốn tiêu diệt sự tự do trong cuộc sống của mỗi con người trong đêm thứ Sáu vừa qua”.

Charlie Hebdo vẽ tranh biếm đầu tiên sau vụ khủng bố Pháp - 3

Hàng ngàn người đã xếp hàng ở các con phố Paris sáng thứ Hai vừa qua để dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ thảm sát đẫm máu.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung