Bỉ: Tiêu diệt nghi phạm liên quan vụ thảm sát Paris

Trong cuộc đột kích vào một tòa nhà tại thành phố Brussels ngày 15.3, cảnh sát Bỉ đã tiêu diệt nghi phạm liên quan tới vụ thảm sát ở Paris hồi năm ngoái.

Bỉ: Tiêu diệt nghi phạm liên quan vụ thảm sát Paris - 1

Cảnh sát tham gia chiến dich vây bắt nghi phạm khủng bố ở Brussels.

Ngày 15.3, cảnh sát Bỉ đã bao vây một tòa nhà ở thành phố Brussels trong chiến dich truy bắt hai nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố ở thành phố Paris ngày 13.11.2015, khiến 130 người thiệt mạng. Cảnh sát đã yêu cầu người dân ở trong nhà, trong khi học sinh quanh khu vực được giữ ở trường cho đến khi cuộc đột kích kết thúc.

Đấu súng đã xảy ra giữa cảnh sát và hai nghi phạm trong cuộc vây ráp kéo dài 5 giờ liền. Một nghi phạm đã bị tiêu diệt, trong khi tên còn lại đã bỏ chạy. Phương tiện truyền thông địa phương cho biết ít nhất 4 cảnh sát bị thương.

Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết cảnh sát nước bày cũng tham gia và chiến dịch vây bắt nghi phạm khủng bố ở thành phố Brussels, vì hoạt động này có liên quan tới vụ tấn công ở Paris hồi năm ngoái.

Nghi phạm hiện đang bỏ trốn được xác định là Salah Abdeslam, 26 tuổi. Hắn đã rời khỏi Paris ngay sau khi người em trai đánh bom tự sát trong vụ thảm sát ở thành phố này.  Các nhà chức trách Bỉ hiện đang giam giữ 10 người vì bị nghi ngờ bao che cho Abdeslam.

Từ sau tấn công khủng bố ở Paris, thành phố Brussels của Bỉ hiện vẫn duy trì tình trạng báo động an ninh ở mức cao với các binh sĩ quân đội tuần tra thường xuyên trên đường phố, vì lo ngại những vụ tấn công tương tự có thể xảy ra tại đây.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Reuters) (danviet.vn)
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung