Bắt giữ nghi phạm chủ chốt vụ khủng bố Paris

Salah Abdeslam, nghi phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố ở Paris, đã bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc đột kích căng thẳng ở thủ đô Brussels, Bỉ.

Bắt giữ nghi phạm chủ chốt vụ khủng bố Paris - 1

Nghi phạm Salah Abdeslam.

Cảnh sát Bỉ ngày 18.3 đã thực hiện cuộc đột kích tại "quận thánh chiến" Molenbeek ở thành phố Brussels sau khi dấu vân tay của nghi phạm Salah Abdeslam được phát hiện tại một căn hộ trong cuộc đột kích trước đó vào ngày 15.3.

Sau những đợt đấu súng căng thăng, cảnh sắt đã bắn thương và bắt giữ nghi phạm Abdeslam. Một kẻ phạm tội khác có tên trong danh sách truy lã là Monir Ahmed Alaaj cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích.

Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt giữ ba thành viên của một gia đình bị cáo buộc bao che cho Abdeslam. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông hy vọng nghi phạm thực hiệm vụ thảm sát ở Paris sẽ được dẫn độ tới Pháp sớm nhất có thể.

Video cuộc đột kích của cảnh sát Bỉ.

Salah Abdeslam, 26 tuổi, là một nghi phạm chủ chốt trong vụ tấn công khủng bố tại thành phố Paris ngày 13.11.2015, khiến 130 người thiệt mạng.  Hắn mang quốc tịch Pháp nhưng sinh ra và sống tại quận Molenbeek ở Brussels trước vụ thảm sát ở Paris.

Cảnh sát Bỉ đã tiêu diệt Mohamed Belkaid, một nghi phạm khác liên quan tới vụ thảm sát ở Paris cuộc đột kích vào một tòa nhà tại thành phố Brussels ngày 15.3. Tại thời điểm đó, cảnh sát cho biết hai nghi phạm khác đã trốn thoát, bao gồm Salah Abdeslam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN