Bắt nghi phạm chính tấn công khủng bố Paris

Nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris vào tháng 11 năm ngoái đã bị bắt giữ tại Bỉ.

Bắt nghi phạm chính tấn công khủng bố Paris - 1

Mohamed Abrini bị tình nghi là thủ phạm chính trong vụ đánh bom ở Paris.

Cảnh sát Bỉ ngày 8.4 bắt giữ Mohamed Abrini, nghi phạm chính trong vụ tấn công khủng bố tại thành phố Paris ở Pháp hồi tháng 11.2015, khiến 130 người thiệt mạng. Tên này cũng bị nghi liên quan tới vụ đánh bom tại sân bay Brussels vào ngày 22.3 vừa qua.

Mohamed Abrini và 4 nghi phạm khác bị cảnh sát Bỉ bắt giữa tại quận Anderlecht ở thành phố Brussels. Trong số này, nghi phạm tên Osama K bị cáo buộc trợ giúp tên Khalid el-Bakraoui đánh bom tự sát tại nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thành phố Brussels ngày 22.3

Cảnh sát cho biết camera giám sát đã ghi lại cảnh Osama K mua những chiếc túi thể thao được sử dụng để giấu bom tại sân bay Brussels và nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek.

Bắt nghi phạm chính tấn công khủng bố Paris - 2

Mohamed Abrini bị cảnh sát tình nghi là “người đàn ông đội mũ” trong đoạn video được công bố ngày 7.3.

Trong khi đó, Mohamed Abrini bị cảnh sát tình nghi là “người đàn ông đội mũ” trong đoạn video được công bố ngày 7.3.  Người đàn ông này đi cạnh hai kẻ đánh bom tự sát tại sân bay Brussels và rời khỏi hiện trường ngay sau khi các vụ nổ xảy ra.

Mohamed Abrini cũng được cho là đã xuất hiện tại một trạm xăng ở miền bắc nước Pháp cùng với Salah Abdeslam và một nghi phạm tấn công khủng bố Paris khác, 2 ngày trước khi vụ tấn công xảy ra.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo BBC) (Dân Việt)
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung