Cận cảnh trục vớt tên lửa trong xác chiến hạm Na Uy bị tàu chở dầu đâm

Quân đội Na Uy mới đây đã chia sẻ video quay dưới nước về chiến hạm KNM Helge Ingstad, bị tàu chở dầu đâm chìm sau khi trở về từ cuộc tập trận NATO.

Theo RT, những hình ảnh dưới nước do thợ lặn Na Uy và thiết bị lặn tự hành ghi lại, trong quá trình trục vớt tên lửa chống hạm từ tàu chiến dài 134 mét.

Một đoạn video quay cảnh lỗ thủng lớn khiến tàu chìm mà không cách nào ngăn được, khi bị tàu chở dầu đâm phải hôm 8.11. Một video khác quay cảnh trục vớt tên lửa chống hạm NSM. Tàu chiến Na Uy gặp nạn khi mang theo 8 tên lửa loại này.

Đây là vụ đắm tàu chiến đầu tiên của hải quân hoàng gia Na Uy kể từ năm 1994. Tàu KNM Helge Ingstad gặp nạn khi trở về sau cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO.

Cận cảnh trục vớt tên lửa trong xác chiến hạm Na Uy bị tàu chở dầu đâm - 1

Tàu chiến Na Uy bị đắm do tàu chở dầu đâm phải.

Con tàu hiện đang nằm ở độ sâu 30 mét dưới biển Øygarden ở phía tây nam Na Uy. Hải quân Na Uy có kế hoạch trục vớt tàu nhưng cần trang thiết bị chuyên dụng và tình hình thời tiết tốt hơn.

Trident Juncture là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của NATO trong năm nay và là lớn nhất mà Na Uy từng tổ chức kể từ năm 2018. Cuộc tập trận bao gồm 50.000 binh sĩ đến từ 31 nước đồng minh và đối tác, cùng 250 máy bay, 65 tàu thuyền và khoảng 10.000 phương tiện chiến đấu.

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng của NATO trước các hành động “gây hấn” của Nga ở Biển Bắc.

Cận cảnh chiến hạm 1,5 tỷ USD Mỹ bị tàu hàng đâm hỏng

Chiến hạm trị giá 1,5 tỷ USD của hải quân Mỹ đâm phải tàu hàng 29.000 tấn khiến 7 thủy thủ mất tích, thuyền trưởng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN