Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Brazil ngày 6.5 đã mở chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào băng đảng Comando Vermelho ở khu ổ chuột thuộc thành phố Rio de Janeiro dẫn đến cảnh tượng không khác gì một cuộc chiến.

Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết - 1

Cảnh sát trang bị xe bọc thép và trực thăng, tiến vào khu ổ chuột sáng ngày 6.5.

Theo RT, hơn 200 cảnh sát Brazil trang bị vũ khí hạng nặng, được yểm trợ bằng xe bọc thép, trực thăng chống đạn, tiến vào khu ổ chuột Jacarezinho ngay từ lúc bình minh.

Không lâu sau đó, các nhân chứng nghe thấy tiếng đấu súng dữ dội và nhiều tiếng nổ. Các thành viên băng đảng Comando Vermelho dường như đã có sự chuẩn bị, liên tục chạy trên các mái nhà ở khu ổ chuột, xả đạn nhằm vào vị trí có lực lượng cảnh sát.

Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết - 2

Cuộc đụng độ kéo dài suốt nhiều giờ khiến ít nhất 25 người chết.

Nhiều cư dân mạng Brazil mô tả cảnh tượng đụng độ “không khác gì một cuộc chiến”.

Cảnh sát Brazil thông báo có 25 người chết trong chiến dịch đột kích ngày 6.5, một trong số đó là sĩ quan cảnh sát Andre Leonardo de Mello Fria. 24 người còn lại dường như là các tay súng của băng đảng khét tiếng.

Ít nhất 5 người khác bị thương, bao gồm 2 cảnh sát, một dân thường do đạn lạc vào nhà và hai hành khách đi tàu điện ngầm.

Trong nhiều giờ cảnh sát đấu súng dữ dội với băng đảng tội phạm, người dân trong khu ổ chuột có 60.000 người sinh sống đóng kín cửa, ở yên tại nhà.

Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết - 3

Cảnh sát Brazil đấu súng với thành viên băng đảng tội phạm.

Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy máu văng khắp các con hẻm, một căn phòng chất đống thi thể.

Người dân thành phố Rio de Janeiro không lạ gì chuyện cảnh sát truy quét tội phạm ở khu ổ chuột, nhưng quy mô của cuộc đột kích ngày 6.5 khiến nhiều người bị sốc.

“Đây là thời điểm thực sự nghiệt ngã ở Brazil”, Robert Muggah, đồng sáng lập Viện Igarapé, tổ chức tư vấn có trụ sở tại Rio de Jainero, chuyên theo dõi các xu hướng bạo lực, nói. “Đây là chiến dịch đột kích của cảnh sát có số người chết lớn nhất từ trước đến nay ở Brazil”.

Brazil: Băng đảng đấu súng dữ dội với 200 cảnh sát mang vũ khí hạng nặng, 25 người chết - 4

Cảnh sát truy tìm thành viên băng đảng trong khu ổ chuột

Trong thông điệp đăng tải trên mạng xã hội, cảnh sát Brazil khẳng định chiến dịch được thực thi dựa trên “các nguồn tin tình báo chính xác”.

“Những kẻ tội phạm chống trả rất quyết liệt”, cảnh sát cho biết. “Chúng sẵn sàng nghênh chiến, nhằm tiêu diệt các lực lượng an ninh. Chúng tôi buộc phải truy quét bằng các chiến dịch như vậy để ngăn chặn băng đảng tiếp tục lớn mạnh”.

Nguồn: http://danviet.vn/brazil-bang-dang-dau-sung-du-doi-voi-200-canh-sat-mang-vu-khi-hang-nang-25-ngu...

Mỹ: Thầy giáo mặc áo chống đạn vào nhà thành viên băng đảng Mexico ăn trộm và cái kết thảm

Một giáo viên kiêm huấn luyện viên bóng rổ, công tác tại một trường học ở bang North Carolina, đã bị bắn chết sau khi...

Theo Đăng Nguyễn - RT, Washington Post (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung