Nơi dành cho người nghiện phim khiêu dâm không tự hãm được ở châu Âu

Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều khách hàng của trung tâm là những người đàn ông thành đạt và đã có gia đình.

Nơi dành cho người nghiện phim khiêu dâm không tự hãm được ở châu Âu - 1

Chứng nghiện khiêu dâm có thể khiến người bệnh vô cùng xấu hổ (Ảnh minh họa)

Ngồi trong phòng chờ của một phòng khám ở phố Harley ở London là một người đàn ông 30 tuổi mặc bộ đồ thiết kế, ngồi xem iPhone.

Ở ngoài phố, người đàn ông này dường như sẽ thu hút ánh nhìn với vẻ đẹp trai và nụ cười quyến rũ. Nhưng ở đây, anh cúi đầu xuống và tránh nhìn trực tiếp vào nhân viên tiếp tân.

Anh ta là một trong số những người nghiện nội dung khiêu dâm đang ngày càng gia tăng ở Anh, theo Daily Star.

Và một chuyên gia trong lĩnh vực này nói rằng chứng nghiện nội dung khiêu dâm đang ảnh hưởng đến cả trẻ em 8 tuổi.

Rob Watt, người có hơn 13 năm kinh nghiệm điều trị người nghiện nội dung khiêu dâm, nói với Daily Star: “Đó là sự phụ thuộc về mặt thể chất - mọi người tự chữa trị cho mình bằng các hình ảnh khiêu dâm, và mỗi lần, họ lại xem nhiều hơn”.

Nơi dành cho người nghiện phim khiêu dâm không tự hãm được ở châu Âu - 2

Rob Watt thành lập Innisfree - trung tâm điều trị dài hạn cho người nghiện nội dung khiêu dâm và phụ thuộc tình dục đầu tiên ở châu Âu - vào năm 2015

“Đó là thế giới bí mật và đáng xấu hổ mà mọi người phải vật lộn để thừa nhận - cho đến khi quá muộn”, anh nói thêm.

“Tôi hiện đang làm việc với cả những đứa trẻ từ 8 tuổi trở lên. Hậu quả thực sự nguy hiểm và sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

“Tôi làm việc với các cả các ông chủ công ty đã kết hôn, những người dành sáu giờ một ngày trong các phòng chat khiêu dâm, những người đã gặp hơn 1.000 gái mại dâm”.

Rob thành lập Innisfree - trung tâm điều trị dài hạn cho người nghiện nội dung khiêu dâm và phụ thuộc tình dục đầu tiên ở châu Âu - vào năm 2015. Trước đó, anh đã làm việc nhiều năm tại bệnh viện tâm thần The Priory.

Rob tin rằng do ngày càng nhiều người có khả năng tiếp cận với nội dung trực tuyến đồi trụy, chứng nghiện khiêu dâm có thể sẽ gia tăng. Và do đó thế hệ tiếp theo sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hình thành các mối quan hệ và giữ việc làm.

Nơi dành cho người nghiện phim khiêu dâm không tự hãm được ở châu Âu - 3

Rob trong một buổi trò chuyện về tác hại của nội dung khiêu dâm

“Tôi tin rằng việc điều trị và chữa trị lâu dài cũng như kiêng khem là cách giải quyết duy nhất”, Rob nói.

“Ở Innisfree chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, những người đã đóng góp vào việc phát triển mô hình độc đáo, nơi tất cả đều có chuyên môn cá nhân. Chúng tôi cũng chữa trị cho bạn đời của những người nghiện nội dung khiêu dâm”.

Rob thừa nhận lượng khách tăng hơn 100% trong những năm gần đây. Và hậu quả đôi khi rất đau lòng.

"Một số người đàn ông cố gắng tự tử vì xấu hổ, đôi khi bạn đời của họ toan tự tử khi phát hiện ra điều này”, anh kể.

Thông thường, khách hàng của Rob là những doanh nhân hoặc đàn ông có công việc tốt, vợ và con cái.

Rob tiết lộ: “Chúng tôi gặp những người chuyên nghiệp và thành công. Nhưng họ có những tính cách rất trẻ con và vô trách nhiệm như xem phim khiêu dâm 6 giờ mỗi ngày, lén lút vào ban đêm.

“Việc điều trị chứng nghiện khiêu dâm khác hẳn điều trị người nghiện ma túy hoặc nghiện rượu. Bạn không thể dừng nhu cầu tình dục của ai đó, bạn chỉ cần có mối quan hệ lành mạnh với nó”.

Nơi dành cho người nghiện phim khiêu dâm không tự hãm được ở châu Âu - 4

Thế hệ trẻ tiếp xúc nhiều với nội dung khiêu dâm trực tuyến có thể gặp khó khăn trong việc hình thành mối quan hệ bình thường

Rob và các bác sĩ ở phòng khám, bao gồm vợ Kat Watt (nhà trị liệu phụ nữ nghiện tình dục), lo sợ thế hệ trẻ tiếp xúc nhiều với nội dung khiêu dâm trực tuyến có thể gặp khó khăn trong việc hình thành mối quan hệ bình thường, hạnh phúc.

Kat nói: "Chúng tôi rất lo sợ cho thế hệ đó bởi vì họ có thể không bao giờ được thưởng thức tình dục một cách bình thường trong các mối quan hệ”.

Rob và Kat không chắc chắn về cách giải quyết triệt để vấn đề, chỉ biết cách chữa cho người nghiện.

“Ngành công nghiệp khiêu dâm rất lớn. Đó là ngành công nghiệp giá trị hàng tỷ bảng Anh, có quá nhiều tiền liên quan và quá nhiều người đầu tư vào nó”, Rob nói.

“Thêm nữa, mỗi quốc gia có một quy định khác nhau về nội dung khiêu dâm và đôi khi không thể thực thi... Chúng ta đã thấy rõ các tác hại ở đây. Cuộc sống thực sự đang bị hủy hoại”.

Xem phim khiêu dâm, 32 nhân viên ĐSQ Mỹ ở Campuchia bị sa thải

Đại sứ quán Mỹ ở Campuchia đã sa thải 32 nhân viên, sau khi phát hiện những người này chia sẻ phim khiêu dâm trẻ em qua...

Chia sẻ
Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung