Bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc: Quyết định bất ngờ của 5 phụ nữ

Thứ Năm, ngày 18/03/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trùm đường dây nô lệ tình dục, tự xưng là "chúa tể tình dục lập dị", bị bắt giữ tuần trước và phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến nô lệ sau khi bị phát hiện sống cùng và kiểm soát 6 phụ nữ. Mới đây, người đàn ông này đã phải ra hầu tòa.

Bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc: Quyết định bất ngờ của 5 phụ nữ - 1

5 phụ nữ liên quan đến trùm đường dây nô lệ tình dục ở Úc tới tham gia phiên tòa hôm 17/3. Ảnh: Nine

James Robert Davis, 40 tuổi, xuất hiện tại tòa án địa phương ở thành phố Armidale, phía bắc bang New South Wales, Úc hôm 17/3 vì cáo buộc ép một phụ nữ bán dâm nhưng không trả tiền, tấn công tình dục và kiểm soát tài chính của người phụ nữ này. 

Tay trùm 40 tuổi bị buộc tội chiếm hữu nô lệ, biến một người trở thành nô lệ và khiến người này phải sống trong cảnh nô lệ. 

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) cáo buộc James kiểm soát một phụ nữ trong giai đoạn (2012 - 2015) ở thành phố Maroubra, phía nam Sydney, Úc, với hình thức của một giáo phái. 

Bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc: Quyết định bất ngờ của 5 phụ nữ - 2

James bị cáo buộc kiểm soát một phụ nữ ở Úc trong 3 năm. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, Ian Lloyd QC, luật sư của James đã trình bày trước tòa rằng các cáo buộc nhằm vào thân chủ mình sẽ được biện hộ, tờ Daily Telegraph đưa tin. 

"Thân chủ của tôi sẽ không bị xét xử chỉ vì là người đứng đầu một giáo phái nếu điều này là sự thật. Không có tội trong việc lựa chọn lối sống. Đây không phải là hình thức phạm tội và sẽ không bị buộc tội", luật sư của James nói.

Tại tòa, ông Lloyd chỉ về phía 5 phụ nữ, được cho là bạn gái của James và sống cùng nhà, và nói họ "không có vẻ gì sợ hãi hay lo lắng cho số phận của họ". 

5 phụ nữ, bao gồm sinh viên đại học, giáo viên và một người đang có thai, đều có mối quan hệ đồng thuận với thân chủ tôi và chấp nhận việc có chung bạn trai, luật sư của James biện hộ. Ông Lloyd còn cho biết, mỗi người trong 5 phụ nữ đều có xe và tài khoản ngân hàng riêng, đứng tên họ. 

"Nếu các phụ nữ này là nô lệ, tại sao họ không chạy trốn hoặc cầu cứu khi có cơ hội. Họ đã không làm vậy", ông Lloyd nói trước tòa. 

Công tố viên nói trước tòa rằng, phần lớn thông tin về vụ việc đến từ các video James chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội và các cáo buộc được phát sóng trên đài ABC, bao gồm cả việc James sử dụng một chiếc lồng. 

Luật sư Lloyd biện hộ rằng, bất cứ chiếc lồng nào mà James sử dụng, các phụ nữ đều có thể dễ dàng mở khóa. 

Tại phiên tòa, thẩm phán Vivien Swain đã từ chối quyền bảo lãnh của James. Người đàn ông 40 tuổi này sẽ tiếp tục hầu tòa tại tòa án cấp cao hơn ở Sydney vào tháng 5.

Bắt trùm đường dây nô lệ tình dục Úc: Quyết định bất ngờ của 5 phụ nữ - 3

James (không bị che mặt) chụp ảnh cùng nhiều phụ nữ mặc nội y. Ảnh: Daily Mail

James, từng tham gia Lực lượng Phòng vệ Úc, bị bắt giữ hôm 11/3 sau khi AFP mất 15 tiếng đột kích và lục soát nơi ở của James ở Yarrowyck, cách thành phố Armidale 30 km. 

Cảnh sát đã tịch thu nhiều điện thoại di động, máy ảnh và máy tính của James để phục vụ điều tra. Các bức ảnh do AFP công bố cho thấy tại khu nhà ở rộng lớn của James có nhiều cabin nhỏ, được dựng cách khu nhà chính khoảng vài trăm mét. Mỗi cabin đều có một giường đơn, rèm che cửa nhưng không có điều hòa. Trong khu nhà chính, cảnh sát phát hiện một chiếc ghế cắt tóc, hộp đựng đầy roi, vòng cổ và một số công cụ tình dục. 

Nguồn: http://danviet.vn/bat-trum-duong-day-no-le-tinh-duc-uc-quyet-dinh-bat-ngo-cua-5-phu-nu-502021183...

Úc: Bắt trùm đường dây nô lệ tình dục thường buộc các cô gái tập thể dục cho dáng đẹp

Sau khi trùm đường dây nô lệ tình dục bị bắt giữ, một cô gái đã chia sẻ trải nghiệm ám ảnh về cuộc sống bị kiểm...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung