Bất ngờ danh tính người mắc kẹt ở buồng càng máy bay Mỹ sơ tán khỏi Afghanistan

Thứ Sáu, ngày 20/08/2021 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Danh tính người Afghanistan tử vong trong buồng càng máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ, sau khi máy bay hạ cánh xuống Qatar, mới đây đã được xác định.

Bất ngờ danh tính người mắc kẹt ở buồng càng máy bay Mỹ sơ tán khỏi Afghanistan - 1

Anwari được xác định là người đã bám càng máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ.

Zaki Anwari, 19 tuổi, chào đời sau khi Mỹ đánh đuổi Taliban khỏi Afghanistan vào năm 2001. Thanh niên này chỉ biết đến cuộc sống ở Afghanistan dưới thời Taliban (năm 1996-2001), qua lời kể của cha mẹ.

Anwari là thành viên đội trẻ của đội tuyển bóng đá quốc gia Afghanistan. Thanh niên 19 tuổi rất nổi tiếng trên mạng xã hội, thường đăng ảnh với lối sống kiểu phương Tây.

Thi thể của Anwari được tìm thấy trong buồng càng máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ, khi máy bay hạ cánh xuống Qatar, theo Daily Mail.

Bất ngờ danh tính người mắc kẹt ở buồng càng máy bay Mỹ sơ tán khỏi Afghanistan - 2

Anwari chỉ biết về sự cai trị hà khắc của Taliban qua lời kể của cha mẹ.

Phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp sau khi nhận thấy không đóng được càng máy bay do có vật cản. Cái chết của Anwari được Tổng cục Thể dục & Thể thao Afghanistan xác nhận, Arian News đưa tin ngày 19.8.

"Với sự tiếc nuối và đau buồn vô hạn, chúng tôi nhận được thông tin rằng Zaki Anwari, một trong những cầu thủ của đội trẻ đội tuyển bóng đá quốc gia, đã mất mạng trong một sự việc tồi tệ", thông báo viết.

Tài năng bóng đá trẻ đầy hứa hẹn đã chạy tới sân bay Kabul vài giờ sau khi thành phố rơi vào tay Taliban, cùng hàng ngàn người khác đổ ra đường băng, cố gắng tìm cách lên máy bay rời Afghanistan.

Bất ngờ danh tính người mắc kẹt ở buồng càng máy bay Mỹ sơ tán khỏi Afghanistan - 3

Người dân Afghanistan cố gắng chạy theo máy bay Mỹ trong những ngày đầu của chiến dịch sơ tán ở sân bay Kabul.

Anwari là thành viên đội trẻ của đội tuyển quốc gia Afghanistan từ năm 16 tuổi. Những người bạn của Anwari đã gửi lời chia buồn trên mạng xã hội Facebook.

Không quân Mỹ nói phi công quyết định cho chiếc C-17 cất cánh, dù có nhiều người đu bám bên ngoài, “vì tình hình hỗn loạn, đe dọa an toàn bay”.

“Máy bay bị bao vây bởi hàng trăm người Afghanistan vượt qua đường giới hạn an toàn ở sân bay”, không quân Mỹ cho biết. “Sau khi hạ cánh tại căn cứ Al Udeid ở Qatar, chiếc C-17 vẫn đang ngừng hoạt động để các nhân viên quân sự kiểm tra máy bay, thu hồi thi thể trước khi được phép cất cánh trở lại”.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-danh-tinh-nguoi-mac-ket-o-buong-cang-may-bay-my-so-tan-khoi-afghanista...

Điều thương tâm trong buồng càng máy bay sơ tán người khỏi Afghanistan

Vụ việc đau lòng được phát hiện sau một ngày sơ tán đầy hỗn loạn tại sân bay ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Phong trào Hồi giáo Taliban
Báo lỗi nội dung