Báo cáo mới nhất của tình báo Mỹ về các vụ "chạm mặt" của quân đội với UFO

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thời gian gần đây, thông tin liên quan tới các vật thể bay không xác định (UFO) hoặc hiện tượng không xác định trên không (UAP) bất ngờ rộ lên và thu hút sự chú ý.

Video: UFO hình tròn bí ẩn bay gần chiến hạm Mỹ. Nguồn: US Navy

Tờ New York Times hôm 3/6 đưa tin, các quan chức tình báo Mỹ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy các UFO và UAP mà phi công Hải quân Mỹ quan sát được là phi thuyền tới từ ngoài hành tinh. Tuy nhiên, bí ẩn về các UFO và UAP đó vẫn chưa có lời giải đáp trong báo cáo mới nhất của các quan chức tình báo Mỹ.

Báo cáo này còn cho thấy, phần lớn các UFO và UAP được ghi nhận trong 2 thập kỷ qua không có nguồn gốc từ quân đội Mỹ hay bất kỳ công nghệ tiên tiến nào của chính phủ Mỹ. 

New York Times dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ cho rằng, một số UAP có thể là do các nước khác đang thử nghiệm công nghệ mới. 

Một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ nói rằng, quan chức tình báo và quân đội nước này lo ngại, Nga và Trung Quốc rất có thể đang thử nghiệm công nghệ siêu thanh. 

Đề tài về UFO và UAP bất ngờ thu hút sự chú ý những tuần gần đây. Nhiều người chuyên nghiên cứu về UFO cho rằng chính phủ Mỹ đang  âm thầm nghiên cứu về "người ngoài hành tinh" và các UFO. 

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói trong một chương trình truyền hình hồi tháng 5: "Sự thật ở đây là có những cảnh quay và ghi chép về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì". Phát biểu này của cựu Tổng thống Mỹ càng khiến những người tin vào UFO và "người ngoài hành tinh" củng cố niềm tin của họ. 

Chính phủ Mỹ đã thành lập Lực lượng UAP sau khi một số phi công quân đội quan sát được các vật thể lạ có tốc độ và công nghệ khác thường. 

Do Hải quân Mỹ chỉ huy, Lực lượng UAP được thành lập năm 2020 để "tìm hiểu sâu hơn về các vụ việc UAP xảy ra trong phạm vi huấn luyện và không phận được chỉ định dành cho quân đội Mỹ", Reuters dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc - Sue Gough.

Theo bà Sue, những vụ việc như vậy rất đáng lo ngại vì liên quan tới an toàn và an ninh quốc gia. 

Thuật ngữ "vật thể bay không xác định" hay UFO, từ lâu gắn với ý tưởng về tàu vũ trụ của "người ngoài hành tinh", đã được chính phủ Mỹ thay thế bằng "các hiện tượng không xác định trên không hay UAP kể từ tháng 12/2017. 

Sau đó, Lầu Năm Góc lần đầu lên tiếng trong một bài báo của New York Times, thừa nhận có các tài liệu về những lần quan sát thấy UAP từ chiến đấu cơ và tàu chiến. Tuyên bố đánh dấu sự thay đổi sau nhiều thập kỷ không công khai nhắc đến các vấn đề liên quan tới UAP. 

Nguồn: http://danviet.vn/bao-cao-moi-nhat-cua-tinh-bao-my-ve-cac-vu-cham-mat-cua-quan-doi-voi-ufo-50202...

Bức ảnh từ video tuyệt mật về sự cố UFO ở Mỹ được đấu giá triệu đô

Bức ảnh triệu đô, chụp từ đoạn video dài 17 phút lần đầu được phát sóng ở Mỹ vào năm 1995, được cho là liên quan...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung