Bán tên lửa cho đặc vụ Mỹ, trùm mafia Nhật bị bắt vẫn không hiểu tại sao

Thứ Bảy, ngày 09/04/2022 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Takeshi Ebisawa – một trong những trùm mafia khét tiếng nhất Nhật Bản – vừa bị các đặc vụ Mỹ bắt giữ với cáo buộc dùng tên lửa để đổi ma túy.

Bán tên lửa cho đặc vụ Mỹ, trùm mafia Nhật bị bắt vẫn không hiểu tại sao - 1

Trùm yakuza Takeshi Ebisawa cầm trên tay một súng phóng tên lửa vác vai (ảnh: SCMP)

SCMP hôm 8.4 đưa tin, Takeshi Ebisawa, 57 tuổi, bị bắt giữ cùng 3 người Thái Lan ở New York (Mỹ). Các nghi phạm bị cáo buộc buôn lậu heroin, ma túy đá, rửa tiền và buôn lậu tên lửa vác vai cho một số nhóm phiến quân ở Myanmar, Sri Lanka.

Cơ quan công tố quận Nam, New York cho hay, để bắt giữ Takeshi Ebisawa, các đặc vụ của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) đã giả làm người mua và giao dịch vũ khí với tay trùm tội phạm Nhật.

Trước khi bị bắt, Takeshi Ebisawa khoe khoang với đặc vụ DEA rằng, mình có thể giao cho họ 5.000 khẩu súng Ak47, 1 triệu viên đạn, súng bắn tỉa, súng máy hạng nặng và tên lửa vác vai.

“Ebisawa đã thỏa thuận với đặc vụ ngầm của DEA để tìm cách mua bán vũ khí hạng nặng và ma túy bất hợp pháp”, Cơ quan công tố quận Nam cáo buộc.

Trong số các bằng chứng chống lại Ebisawa, có một bức ảnh do đặc vụ DEA chụp được cho thấy người đàn ông này đang kiểm tra một khẩu súng tên lửa vác vai. Theo hồ sơ điều tra, từ năm 2019, Takeshi Ebisawa đã bị các đặc vụ của DEA tiếp cận và theo dõi mà không thề hay biết.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc, Takeshi Ebisawa là “trùm của của một mạng lưới yakuza xuyên quốc gia”. Ở Nhật Bản, các băng đảng tội phạm có thế lực thường được gọi là yakuza.

“Ma túy được bí mật bán ở New York, còn vũ khí thì tuồn tới những khu vực đang xảy ra bất ổn chính trị. Tội phạm quốc tế sẽ phải trả giá vì coi thường pháp luật”, Damian Williams – công tố viên liên bang Mỹ – nói về vụ bắt giữ Takeshi Ebisawa.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-ten-lua-cho-dac-vu-my-trum-mafia-nhat-bi-bat-van-khong-hieu-tai-sao-502022...

Giai đoạn xung đột mới ở Donbass, Nga và Ukraine đang chuẩn bị lực lượng ra sao?

Các động thái mới cho thấy Ukraine sẽ không từ bỏ vùng Donbass ly khai và đang dồn lực lượng để giành giật quyền kiểm soát khu vực này với quân đội Nga.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung